TRƯỜNG MẦM NON TÂN QUAN ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I

Thứ sáu - 03/11/2023 12:57 434
Chào mừng kỷ niệm 14 năm đổi tên huyện Bình Long thành huyện Hớn Quản. Sáng ngày 03/11/2023, Trường Mầm non Tân Quan, huyện Hớn Quản long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Ông Lê Hải Đăng, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh; Phó Bí thư TT Huyện ủy Phạm Thành Chung; Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện xã đã tham dự.
292A4294
Trường Mầm non, được tách ra từ Trường tiểu học Tân Quan và được thành lập năm 2003 với cơ sở vật chất ban đầu chỉ có 4 phòng học chưa có sân chơi và đồ chơi cho trẻ. Từ khi thành lập đến nay bằng nguồn vốn ngân sách, Ủy ban nhân dân huyện đã đầu tư xây dựng, cơ sở, vật chất, Trường Mầm non Tân Quan với đầy đủ hệ thống các khối phòng và hạ tầng kỹ thuật khang trang, hiện đại đáp ứng việc tổ chức dạy học và đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1 theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Song song đó dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy chính quyền địa phương và Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Hớn Quản, Nhà trường đã ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành các tiêu chí đã được tỉnh công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Tại buổi lễ Ông Lê Hải Đăng, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh và Lãnh đạo huyện Hớn Quản đã trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2.
Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Hạ, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Trường Mầm non Tân Quan đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 điều đó có nghĩa là Trường vẫn còn một số mặt cần phải phấn đấu hoàn thiện và nâng cao, đó là quy mô Nhà trường còn nhỏ, tỷ lệ cháu trong độ tuổi 3 đến 5 tuổi ra lớp còn thấp so với mặt bằng chung của huyện. Vì vậy Phó CT UBND huyện đề nghị UBND xã chủ động phối hợp với các ngành chức năng của huyện chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, sử dụng và làm tốt công tác duy tu, bảo dưỡng các phòng học, phòng chức năng, xây dựng trường xanh sạch đẹp. Hỗ trợ nhà trường về mọi mặt, đặc biệt là công tác vận động trẻ các độ tuổi ra lớp, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục ở địa phương. Tiếp tục quan tâm chỉ đạo nhà trường thực hiện cải tiến chất lượng sau đánh giá duy trì kết quả đã đạt được và phấn đấu nâng cao các tiêu chí để đạt kiểm định chất lượng giáo dục lên mức độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong giai đoạn tiếp theo./.

Ông Lê Hải Đăng, Phó Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh; Phó Bí thư TT Huyện ủy Phạm Thành Chung; Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, trao Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 cho Trường Mầm non Tân Quan

Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Lãnh đạo huyện tặng lãng hoa chúc mừng Trường Mầm non Tân Quan

Hiệu Tưởng trường Mần non Tân Quan phát biểu đáp từ