VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SỸ VÀ TƯỢNG ĐÀI CHIẾN THẮNG CHỐT CHẶN TÀU Ô – KỶ NIỆM 14 NĂM NGÀY ĐỔI TÊN HUYỆN BÌNH LONG THÀNH HUYỆN HỚN QUẢN (01/11/2009 - 01/11/2023).

Thứ tư - 01/11/2023 10:43 634
Sáng nay (01/11), các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hớn Quản; lãnh đạo HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN thị trấn Tân Khai và xã Thanh Bình cùng cán bộ chiến sĩ Công an, Ban Chỉ huy Quân sự; công chức, viên chức các phòng ban chuyên môn của huyện đã tham gia lễ viếng nghĩa trang Liệt sỹ nhân Kỷ niệm 14 năm Ngày đổi tên huyện Bình Long thành huyện Hớn Quản (01/11/2009 - 01/11/2023).
Toàn cảnh Đại biểu dự viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện
Tại lễ viếng, trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu đã dâng hương, dâng hoa trên đài tưởng niệm và dành phút mặc niệm, tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào, đồng chí vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Theo Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 11/8/2009 của Chính phủ, Hớn Quản được chia tách đổi tên từ huyện Bình Long cũ và đi vào hoạt động từ ngày 01/11/2009 theo Nghị quyết số 35 ngày 11/8/2009. Đây là cột mốc lịch sử của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hớn Quản; là cơ sở, là tiền đề có ý nghĩa quan trọng đặt nền móng cho sự phát triển của huyện Hớn Quản hôm nay và mai sau.

Sau ngày tái lập, huyện còn gặp rất nhiều khó khăn. Song, với bề dày văn hóa và truyền thống cách mạng anh hùng, được thử thách qua đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sau 14 năm, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Hớn Quản đã không ngừng nỗ lực, khắc phục khó khăn, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, phấn đấu giành được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội, hệ thống chính trị - công tác xây dựng Đảng được tăng cường, quốc phòng - an ninh giữ vững, ổn định. Hớn Quản vinh dự được nhận huân chương lao động hạng nhì (năm 2019). Sự phát triển của Hớn Quản sau 14 năm tái lập là kết quả của khát vọng vì Hớn Quản giàu đẹp, văn minh.

Sau khi viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện, các đại biểu tiếp tục thực hiện nghi thức viếng tại Di tích lịch sử quốc gia Tượng đài chiến thắng Chốt chặn Tàu Ô./.

Toàn cảnh Đại biểu viếng nghĩa trang Liệt sỹ huyện

Tác giả bài viết: VHTT