HỚN QUẢN TRIỂN KHAI DỰ ÁN “TRỒNG, CHĂN NUÔI XEN CANH DƯỚI TÁN ĐIỀU GIAI ĐOẠN 2023 – 2025” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ tư - 09/08/2023 23:09 970
PCT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến vừa ban hành Kế hoạch số 209/KH-UBND ngày 08/08/2023 của UBND huyện về triển khai Dự án trồng, chăn nuôi xen canh dưới tán điều giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn huyện.
Chăn nuôi gia cầm dưới tán Điều. Hình ảnh minh họa.
Kế hoạch đã đề ra nhóm nội dung, giải pháp sau đẻ thực hiện: Giải pháp về tuyên truyền vận động nông dân tham gia Dự án; tổ chức bồi dưỡng nguồn nhân lực thực hiện Kế hoạch; chuyển giao khoa học kỹ thuật; tổ chức sản xuất.
Về nguồn kinh phí thực hiện: Nguồn ngân sách nhà nước thực hiện theo phân cấp quản lý ngân sách; nguồn lồng ghép với các chương trình, dự án đã được giao trong năm; nguồn vốn người dân, doanh nghiệp tham gia; nguồn vận động, tài trợ hợp pháp khác theo quy định.
Kế hoạch đã phân Phòng NN&PTNT là cơ quan chủ trì, phối hợp  với  các  phòng,  ban,  ngành,  UBND  các  xã, thị trấn tổ chức triển khai Kế hoạch này trên địa bàn huyện; đồng thời kế hoạch cũng giao trách nhiệm cho các phòng, ban chuyên môn cấp huyện và  các xã, thị trấn trong công tác tổ chức thực hiện.
Qua việc thực hiện kế hoạch nhằm ổn định diện tích cây Điều trên diện tích thích nghi theo hướng thâm canh với các biện pháp áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến; đẩy mạnh xen canh/đa canh chăn nuôi dưới tán điều các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất trên cùng đơn vị diện tích; tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, tăng thu nhập cho người trồng điều; phát triển bền vững về kinh tế, xã hội, môi trường và góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Bình Minh