TÂN KHAI RA MẮT MÔ HÌNH ĐỊA PHƯƠNG KHÔNG TỆ NẠN XÃ HỘI

Thứ ba - 18/07/2023 20:50 436
Chiều ngày 18/07 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Tỉnh và UBND thị trấn Tân Khai tổ chức lễ ra mắt mô hình địa phương không tệ nạn xã hội. Tham dự có Thượng tá Trần Văn Duẩn - Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, đồng chí Bùi Đình Lợi, UVBTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy thị trấn.
TÂN KHAI RA MẮT MÔ HÌNH ĐỊA PHƯƠNG KHÔNG TỆ NẠN XÃ HỘI

 

 

Mô hình "địa phương không có tệ nạn xã hội" được UBND thị trấn Tân Khai xây dựng trên cơ sở các nguyên tắc: Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn xã hội từ sớm, từ xa; Gắn kết các cấp, các ngành, các tổ chức và cá nhân trong phòng, chống tệ nạn xã hội; Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống tệ nạn xã hội; Nâng cao hiệu quả của các mô hình ANTT đang thực hiện tại địa phương; Tạo môi trường sống lành mạnh, văn minh, không có tệ nạn xã hội.

Mô hình do Chủ tịch UBND thị trấn làm Trưởng ban, Trưởng Công an thị trấn làm Phó ban thường trực, trưởng các ban, ngành và Trưởng các khu phố là thành viên.

Mô hình "địa phương không tệ nạn xã hội" được UBND thị trấn Tân Khai phối hợp với phòng PC02 Công an tỉnh thực hiện. Theo đó 02 đơn vị sẽ tổ chức tuyên truyền pháp luật, các quy định của Luật Hình sự. Ngoài ra, sẽ phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm kiềm chế không để phát sinh các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội tại thị trấn. Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện, dấu hiệu nghi vấn lực lượng Công an sẽ đưa vào diện quản lý, bắt, xử lý theo quy định của pháp luật. Phối hợp với công an thị trấn Tân Khai làm tốt công tác quản lý giáo dục những người có nguy cơ vi phạm pháp luật có dấu hiệu phạm tội

Việc xây dựng mô hình "địa phương không tệ nạn xã hội" trên địa bàn thị trấn nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nhân dân ở cơ sở thực hiện kiềm chế giảm số vụ việc vi phạm pháp luật, cũng như làm giảm tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội tại địa bàn; Xác định rõ vai trò trách nhiệm các ban ngành, đoàn thể, lực lượng, tổ chức triển khai đồng bộ.

Tại buổi ra mắt, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã quà trao tặng 20 phần quà đến 20 hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn.

 

son06897
Các đại biểu cùng tham gia buổi ra mắt mô hình "địa phương không tệ nạn xã hội"
Thượng tá Trần Văn Duẩn - Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, đồng chí Bùi Đình Lợi, UVBTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy thị trấn trao quyết định và tặng hoa cho các thành viên trong ban điều hành mô hình
Thượng tá Trần Văn Duẩn - Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ
 đồng chí Bùi Đình Lợi, UVBTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy thị trấn
 đồng chí Bùi Đình Lợi, UVBTV Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu tại buổi lễ
phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã có 20 phần quà để quà trao tặng đến 20 hộ gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn

 

Quý Son

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập233
  • Hôm nay38,771
  • Tháng hiện tại875,863
  • Tổng lượt truy cập14,866,539
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây