TRIỂN KHAI CÁC NHIỆM VỤ TUYỂN CHỌN NAM CÔNG DÂN SẴN SÀNG NHẬP NGŨ NĂM 2024

Thứ tư - 13/09/2023 11:03 10192
Sáng ngày 12/9/2023, tại Hội trường Ban chỉ huy quân sự huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện (Gọi tắt là HĐNVQS huyện) đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch xét duyệt chính trị, chính sách cho nam công dân SSNN và Kế hoạch phân công nhiệm vụ thành viên HĐNVQS huyện theo dõi, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024.
Quangg cảnh hội nghị.
Tại Hội nghị đã thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả thực hiện quy trình công tác tuyển chọn nam thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024, công tác độngg viên quân đội năm 2023; triển khai Kế hoạch xét duyệt chính trị, chính sách cho nam công dân SSNN và Kế hoạch phân công nhiệm vụ thành viên HĐNVQS huyện theo dõi, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024.
Theo đó, trên cơ sở quyêt định gioa chỉ tiêu xây dựng các đơn vị DBĐV của UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận nguồn tiến hành phúc tra nắm nguồn, rà soát sắp xếp kiện toàn tổ chức biên chế các đơn vị DBĐV. Đến nay đã xếp được 2181/2181, đạt 100%, trong đó có 177 SQ, đảng viên: 246/2181 đạt 11,27%, đoàn viên: 713/2181 đạt 32,69%. Đến nay đã huy động được 69/13 SQ huấn luyện cấp đại đội, trung đội trưởng, đạt 100%; bổ túc cấp đại đội 02 đồng chí SQ. Tiếp tục huy động kiểm tra SSĐV và huấn luyện diễn tập KVPT tỉnh năm 2023.
Đối với xét duyệt chính trị chính sách cấp cho công dân nam sẵn sàn nhập ngũ năm 2024, tiến hành theo phương pháp: Chủ tịch HĐNVQS xã, thị trấn tổ chức triệu tập các thành viên HĐNVQS xã thị trấn và chủ trì hội nghị xét duyệt, thống nhất phương pháp  và các tiêu chuẩn làm căn cứ xét duyệt; đối với cấp huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện triệu tập thành viên Hội đồng NVQS, mời Hội đồng NVQS các xã, thị trấn để xét duyệt cấp huyện. Thời gian hoàn thành kế hoạch: cấp xã trước ngày 29/9; đối với cấp huyện, hoàn thành trước ngày 12/10/2023.
Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị.

Ngoài, HĐNVQS huyện đã triển khai Kế hoạch 234 về phân công thành viên HĐNVQS huyện theo dõi, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đối với 13. Qua đó nhằm giúp các xã, thị trấn thực hiện tốt các bước quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; nâng cao chất lượng, giao quân đạt chỉ tiêu giao.
Phát biểu thống nhất tại buổi làm việc, Thiếu tá Trần Lưu Quang - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện đã đề nghị: thành viên HĐNVQS huyện, các ngành căn cứ các văn bản của Hội đồng, khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ đề ra; thường xuyên trao đổi thông tin về Hội đồng NVQS huyện.

Tác giả bài viết: Hồng Anh