ĐẠI HỘI THI ĐUA QUYẾT THẮNG HUYỆN HỚN QUẢN

Thứ sáu - 26/04/2024 17:13 93
Sáng ngày 26/04, UBND huyện Hớn Quản tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện giai đoạn 2019 - 2024.Dự Đại hội có Đại tá Phạm Như Quân, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước; đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.
ĐẠI HỘI THI ĐUA QUYẾT THẮNG HUYỆN HỚN QUẢN
Trong 5 năm, Đảng bộ Quân sự huyện đã kết nạp mới được 17 đảng viên, nâng tỷ lệ đảng viên trong toàn lực lượng quân dân thường trực đạt 20,31%. Lực lượng vũ trang trong toàn thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát tổ chức cơ sở Đảng, Đảng viên theo quy định điều lệ Đảng.
Giai đoạn từ năm 2019 – 2024 lực lượng vũ trang trong toàn huyện đã giúp đỡ nhân dân trên địa bàn huyện khắc phục hậu quả thiên tai, xây dựng nông thôn mới được trên 3.650 ngày công lao động. Nhờ làm tốt công tác dân vận, lực lượng vũ trang huyện đã góp phần tăng cường đoàn kết quân dân, củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, chính quyền, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững mạnh.
Qua 5 năm, lực lượng vũ trang huyện đã phối hợp xây dựng được 09 căn nhà “tình nghĩa quân dân” trị giá 80 triệu đồng/căn với tổng kinh phí hơn 720 triệu đồng cho cán bộ và gia đình chính sách khó khăn. Ngoài ra, đã phối hợp với các đội chuyên môn của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khảo sát, tìm kiếm, quy tập được 45 hài cốt liệt sĩ.
Trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, lực lượng vũ trang huyện đã mở được 16 lớp bồi dưỡng bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 1.291 lượt cán bộ thuộc đối tượng 4. Tổ chức huấn luyện quân sự, giáo dục quốc phòng cho 9.518 lượt học sinh trên địa bàn. Công tác cử tuyển Đảng viên chính thức nhập ngũ đạt 1,32% vượt chỉ tiêu. Từ năm 2019 - 2024 đã có 36 thí sinh trúng tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại tá Phạm Như Quân, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả, thành tích của LLVT huyện đạt được trong giai đoạn qua. Đồng thời, chủ động, phát hiện, xây dựng những nhân tố mới, những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả; nhân rộng điển hình tiên tiến để phong trào thi đua ngày càng phát triển rộng khắp, sôi nổi, hiệu quả.
Dịp này, 05 tập thể, 10 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024.

Đại tá Phạm Như Quân, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại tá Phạm Như Quân, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội