HỚN QUẢN HỌP BÁO CÁO TÌNH HÌNH THU, CHI NGÂN SÁCH, ĐẦU TƯ CÔNG QUÝ I/2024

Thứ tư - 10/04/2024 15:57 103
Sáng 10-4, Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường đã chủ trì cuộc Họp nghe báo cáo tình hình thu ngân sách quý I phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024; Báo cáo khối lượng thực hiện, kết quả giải ngân các dự án đầu tư công quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024; Báo cáo giải ngân quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II; của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc.
HỚN QUẢN HỌP BÁO CÁO TÌNH HÌNH THU, CHI NGÂN SÁCH, ĐẦU TƯ CÔNG QUÝ I/2024
Tham dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến, Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp huyện; đại diện Chi cục thuế khu vực Bình Long - Hớn Quản; kho bạc Hớn Quản, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo văn phòng HĐND và UBND huyện.
Theo các báo cáo trình tại cuộc họp, trong quý I/2024, Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong quý I đạt 67 tỷ 445 triệu đồng, đạt 118% dự toán, quý I thu vượt 10 tỷ 445 triệu đồng. Trong đó có bốn nguồn thu tăng trưởng so cùng kỳ năm 2023. Về tình hình nợ đọng thế đến ngày 31/03/2024 là 132 tỷ 125 triệu đồng, trong đó nợ khó thu là 20 tỷ 652 triệu đồng. Về kết quả giải ngân vốn xây dựng cơ bản, tổng kế hoạch vốn năm 2024 là 253 tỷ 100 triệu đồng, kết quả giải ngân đến ngày 31/3/2024 là 74 tỷ 128 triệu đồng, đạt 29% kế hoạch vốn giao.
Công tác giải ngân các chương trình mục tiêu quốc gia gồm: xây dựng nông thôn mới; giảm nghèo bền vững; phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đạt kết quả nhất định dù gặp một số khó khăn. Trong đó thực hiện giải ngân chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đến ngày 31/01/2024 lũy kế giải ngân trên 10 tỷ 251 triệu đồng, đạt 89,87% so với kế hoạch vốn phân bổ, qua đó có 6 dự án được triển khai với tổng kế hoạch vốn 3 tỷ 331 triệu đồng.
Tại cuộc họp, sau khi lắng nghe các địa phương, các ngành báo cáo một số khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, chi ngân sách; công tác giải ngân nguồn vốn xây dựng cơ bản; giải ngân nguồn vốn ba chương trình mục tiêu quốc gia và những giải trình, làm rõ của các ngành chức năng, Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường đã đề nghị cơ quan thuế phát huy vai trò chủ đạo, phối hợp đồng bộ cùng các cơ quan, đội thuế các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thu thuế; đối với những địa phương nguồn thu còn đạt thấp cần rà soát lại các khoản thu, thời điểm thu, lên kế hoạch cụ thể thực hiện thu, chủ động liên hệ các ngành tìm cách tháo gỡ nhằm nhằm đưa công tác thu thuế đạt kết quả tốt. Đối với công tác giải ngân đầu tư xây dựng cơ bản, Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh những công trình đã bố trí vốn cần khẩn trương chủ động triển khai thực hiện nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường phát biểu tại cuộc họp

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến định hướng thảo luận tại cuộc họp