HỚN QUẢN HỌP MẶT KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thứ tư - 27/03/2024 08:35 80
Chiều ngày 26/3, Huyện đoàn Hớn Quản đã tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024).Tham dự buổi Lễ có đồng chí Bùi Đình Lợi - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Trịnh Thế Sơn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện.
HỚN QUẢN HỌP MẶT KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 93 năm xây dựng, trưởng thành. Tiếp bước truyền thống của các thế hệ cha anh, những năm qua, tuổi trẻ Hớn Quản không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ; công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi chuyển biến tích cực về nội dung và hình thức, luôn bám sát Nghị quyết của Đảng, các nhiệm vụ trọng tâm của huyện, cụ thể hóa bằng các chương trình hành động thiết thực.
Hưởng ứng năm chuyển đổi số Quốc gia được phát động từ Trung ương Đoàn, Huyện đoàn Hớn Quản và VNPT Bình Long - Hớn Quản đã ký kết chương trình phối hợp nhằm thực hiện nhiều công trình, phần việc tiên phong trên lĩnh vực chuyển đổi số trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, VNPT Bình Long - Hớn Quản đã trao tặng 10 triệu đồng để cùng Huyện Đoàn Hớn Quản thực hiện chương trình “Người em của Đoàn”, ngoài ra Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã trao những phần quà tri ân đóng góp to lớn của các cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 93 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Trước đó, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với UBND xã Phước An đã tổ chức Lễ khánh thành công trình thanh niên "Ánh sáng tri ân" tại Nhà bia ghi tên Liệt sĩ Phước An.
Công trình được thực hiện nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 49 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
Công trình "Ánh sáng tri ân" bao gồm 5 cột sắt cao 5 mét, 8 bóng đèn năng lượng mặt trời công suất 300W, với tổng kinh phí thực hiện là 15 triệu đồng, do Huyện Đoàn Hớn Quản tài trợ.
Đây là hoạt động thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha ông đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Công trình cũng góp phần tô đẹp cảnh quan khu vực Nhà bia ghi tên Liệt sĩ, tạo điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho thanh thiếu nhi địa phương.

Đồng chí Lê Văn Quý, Bí thư Huyện đoàn ôn lại lịch sử 93 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đồng chí Bùi Đình Lợi - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt cùng cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 93 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Qúy Son