Hớn Quản: Triển khai Luật Tố cáo năm 2018

Thứ tư - 26/12/2018 22:52 951 0
Chiều ngày 24/12/2018, UBND huyện Hớn Quản đã tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn Luật Tố cáo năm 2018. Về dự Hội nghị, có lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách công tác tiếp dân của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Hớn Quản: Triển khai Luật Tố cáo năm 2018
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Văn Thuấn- Phó chánh Thanh tra tỉnh triển khai Luật Tố cáo năm 2018 gồm 9 chương với 67 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2019. Về nội dung, Luật tiếp tục kế thừa quy định của Luật Tố cáo năm 2011 về phạm vi điều chỉnh, trong đó quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo đối với 02 nhóm hành vi vi phạm pháp luật (tố cáo hành vi vi phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ và tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về quản lý nhà nước trong các lĩnh vực). Bên cạnh đó, Luật Tố cáo năm 2018 còn quy định về nguyên tắc giải quyết tố cáo, áp dụng pháp luật về tố cáo, giải quyết tố cáo, các hành vi bị nghiêm cấm và điều khoản thi hành.       
Thông qua hội nghị giúp các cán bộ làm công tác tiếp công dân nắm được những nội dung của Luật Tố cáo, từ đó tuân thủ các quy định của Luật trong giải quyết công việc, bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất và đồng bộ của các cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai thi hành Luật.
                                                                                                                                                                  Lê Khương
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây