BAN KINH TẾ- NGÂN SÁCH, HĐND TỈNH GIÁM SÁT TÌNH HÌNH QUẢN LÝ, SỬ DỤNG TÀI SẢN CÔNG TẠI HUYỆN HỚN QUẢN

Thứ năm - 21/03/2024 10:41 504
Sáng ngày 20/03, đoàn giám sát của Ban Kinh tế- Ngân sách, HĐND tỉnh do ông Nguyễn Tiến Tân, Phó Ban Kinh tế- Ngân sách làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát tại huyện Hớn Quản.
Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Hớn Quản cho biết: nhìn chung các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng tài sản công theo các quy định của pháp luật. Công tác quản lý, sử dụng tài sản công được thực hiện thống nhất, có sự phân cấp thẩm quyền, trách nhiệm của từng đơn vị. Việc đầu tư, mua sắm tài sản công cơ bản đảm bảo đúng phương thức, tiêu chuẩn, định mức, không có trường hợp mua sắm vượt tiêu chuẩn, định mức.
81/81 đơn vị được giao quản lý, sử dụng tài sản công đã ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản công. Huyện Hớn Quản kiến nghị phân quyền nhập dữ liệu cho các đơn vị trực tiếp quản lý, sử dụng tài sản công để giảm tải cho việc nhập dữ liệu tập trung tại UBND huyện. tập huấn về công tác quản lý, sử dụng tài sản công cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Địa phương cũng nêu khó khăn trong cơ sở pháp lý để xử lý tài sản vi phạm giao thông.
Tại buổi giám sát, thành viên đoàn đề nghị địa phương rà soát kỹ lại tài sản công trên địa bàn mình quản lý, làm rõ các thông tin liên quan đến yêu cầu của đoàn giám sát, trong đó có kết quả thực hiện quy chế đã ban hành, kết quả mua sắm tài sản, làm rõ các căn cứ pháp lý hiện hành liên quan đến sử dụng, quản lý tài sản công. Huyện hoàn thiện các phụ biểu, phụ lục theo đề nghị của thành viên đoàn./.

Ông Nguyễn Tiến Tân, Phó Ban Kinh tế- Ngân sách, HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát

Ông Nguyễn Văn Hạ, Phó chủ tịch UBND huyện Hớn Quản thông tin thêm về tình hình quản lý, sử dụng tài sản công của huyện

Ông Đào Việt Hùng, Trưởng phòng Tài chính huyện Hớn Quản báo cáo tình hình quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn huyện Hớn Quản

Thành viên đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc