ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CỦA VĂN PHÒNG ĐĂNG KÝ ĐẤT ĐAI TỈNH QUÝ II/2023

Thứ ba - 25/07/2023 17:44 582
Chiều 25-7, Tại hội trường UBND huyện Hớn Quản. Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý II/2023 và phương hướng, nhiệm vụ quý III/2023. Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước, lãnh đạo huyện Hớn Quản cùng cán bộ, viên chức, người lao động hệ thống chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai toàn tỉnh dự hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị giao ban Trong quý II/2023, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh đã tiếp nhận phải giải quyết 85 hồ sơ, thực hiện in và cấp 102 giấy chứng nhận cho tổ chức; trong đó đã giải quyết trước và đúng hạn 85 hồ sơ, đạt 100%. Tiếp nhận phải giải quyết 15.805 hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân; trong đó, giải quyết trước và đúng hạn 15.294 hồ sơ, đạt 100%, không có hồ sơ trễ hạn; đang giải quyết 511 hồ sơ, đạt 100%, không có hồ sơ trễ hạn.
Tại chi nhánh các huyện, thị, thành phố đã tiếp nhận và phải giải quyết 89.163 hồ sơ, trong đó đã giải quyết trước và đúng hạn 77.622 hồ sơ, đạt 99,40%, tăng 0,13% so với cuối quý I/2023; giải quyết trễ hạn 469 hồ sơ, chiếm 0,6%. Nguyên nhân trễ hạn là do hồ sơ sai sót cần chỉnh sửa bổ sung; công tác thẩm tra và luân chuyển hồ sơ chưa đảm bảo về thời gian; do bản đồ địa chính thay đổi ranh giới nên công tác trích đo đa số cần phải đi kiểm tra thực tế dẫn đến giải quyết trễ hạn; do công tác phối kết hợp giữa các đơn vị trong giải quyết thủ tục hành chính liên quan còn nhiều hạn chế.
Công tác đo đạc bản đồ địa chính; công tác cơ sơ dữ liệu và lưu trữ; công tác phát triển quỹ đất; công tác đấu giá quyền sử dụng đất; công tác hành chính, quản trị, tài chính được quan tâm triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ và đúng quy định.
Phát huy những kết quả đạt được, quý III/2023 hệ thống chi nhánh văn phòng phấn đấu tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân kịp thời đúng chức năng nhiệm vụ theo quy định, hạn chế thấp nhất tình trạng giải quyết hồ sơ trễ hẹn cho người dân.

Ông Nguyễn Văn Bảy, Giám đốc văn phòng đăng ký đất đai tỉnh chủ trì thảo luận

Đại diện Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh thông qua báo cáo quý II/2023

Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện, thị thảo luận tại hội nghị

Quang cảnh tại buổi giao ban