HỚN QUẢN TẬP HUẤN CÔNG TÁC BẢO VỆ BÍ MẬT NHÀ NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM 2023

Thứ sáu - 27/10/2023 09:55 370
Sáng ngày 27/10, UBND huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện Hớn Quản năm 2023. Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; xã, các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy thủ trưởng đơn vị, cán bộ phụ trách, kiêm nhiệm công tác bảo vệ BMNN tham dự.
HỚN QUẢN TẬP HUẤN CÔNG TÁC BẢO VỆ BÍ MẬT NHÀ NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM 2023
Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hữu Tình, Phó trưởng Công an huyện Hớn Quản nhấn mạnh: Trong thời gian qua trên địa bà huyện chưa xảy ra vụ việc phức tạp liên quan đến lộ, mất bảo mật nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên qua công tác kiểm tra, việc chấp hành pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước tại các cơ quan, ban ngành, địa phương, nhận thấy còn nhiều tồn tại, hạn chế, thiếu suốt như; Công tác tuyên truyền phổ biến, các quy định của pháp luật, về bảo vệ bí mật nhà nước của các đơn vị, còn mang tính hình thức, chất lượng hiệu quả chưa cao, dẫn đến cán bộ công chức, viên chức, chưa nắm vững và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước. Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nguy cơ lộ mất bí mật nhà nước. Do vậy đồng chí Nguyễn Hữu Tình, yêu cầu đại biểu tập trung cao độ, tiếp thu đầy đủ nội dung do báo cáo viên truyền đạt; kết hợp nghiên cứu tài liệu để vận dụng hiệu quả, có chiều sâu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; làm tốt công tác phòng, chống, lộ bí mật Nhà nước ở cơ quan, đơn vị, địa phương mình.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tình, Phó trưởng Công an huyện Hớn Quản phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Tại hội nghị các đại biểu được nghe Thượng tá Nguyễn Văn Huy- Trưởng phòng PA03 Công an tỉnh triển khai một số nội dung Luật bảo vệ bí mật nhà nước năm 2018; Nghị định số 26/2020/NĐ-CP, ngày 25/02/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ BMNN; Thông tư số 24/2020/TT-BCA ngày 10/02/2020 của Bộ Công an ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ BMNN và Tình hình lộ BMNN trong thời gian qua.

Thượng tá Nguyễn Văn Huy- Trưởng phòng PA03 Công an tỉnh triển khai một số nội dung về Luật bảo vệ bí mật nhà nước

Qua Hội nghị tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn trong công tác bảo vệ BMNN, từ đó hạn chế những tồn tại, thiếu sót trong công tác bảo vệ BMNN. Xóa bỏ các nhân tố khách quan, chủ quan là nguyên nhân, điều kiện dẫn đến lộ Bí mật nhà nước.

Đại biểu tham dự khai mạc lớp tập huấn

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Tác giả bài viết: Lê Khương