Tạo thông thoáng trong vận chuyển hàng hóa nhưng phải đảm bảo phòng, chống dịch

Thứ sáu - 13/08/2021 08:37 965
BPO - Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh tại cuộc họp trực tuyến Tổ điều phối giao thông vận tải gắn với nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 diễn ra chiều nay (12-8).

Cùng dự có lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Lãnh đạo 11 huyện, thị, thành phố dự các điểm cầu tại địa phương.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu UBND tỉnh

Trước đó, ngày 3-8, UBND tỉnh đã thành lập Tổ điều phối giao thông vận tải gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 nhằm xử lý các vướng mắc trong vận tải, nhất là trong vận tải hàng hóa, vật tư, nguyên liệu cung ứng cho sản xuất và vận tải hàng hóa từ cơ sở sản xuất đi tiêu thụ; vận tải hàng hóa thiết yếu, đảm bảo giao thông vận tải hàng hóa được thông suốt, gắn với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ điều phối thống nhất: Doanh nghiệp, đơn vị vận tải và lái xe tham gia giao thông vận tải chịu trách nhiệm bảo đảm thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định về tuyến đường, địa điểm đi - đến; không dùng xe để vận chuyển đưa người đi - về từ các địa phương, hoặc vận chuyển các mặt hàng khác không thuộc mặt hàng được quy định.

Đại tá Lâm Văn Long, Phó giám đốc Công an tỉnh tham mưu nội dung do ngành chịu trách nhiệm

Các thành viên tổ điều phối cũng đề xuất, tham mưu, làm rõ nhiều nội dung để hoạt động vận tải được thông suốt, nhưng không ảnh hưởng đến công tác phòng, chống Covid-19 chung của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, Tổ trưởng Tổ điều phối cho biết: Gần đây, qua các buổi giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 hàng ngày của tỉnh, nổi lên việc còn tài xế vào sâu trong tỉnh mới bị phát hiện dương tính với SARS-CoV-2… Do vậy, cần chấn chỉnh và kiểm soát tốt. Quan điểm của lãnh đạo tỉnh là tạo thông thoáng trong vận chuyển hàng hóa để không bị đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Những nhiệm vụ này phải được thực hiện song song.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình - địa phương trong 2 ngày gần đây đã xuất hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng có liên quan đến yếu tố tài xế vận chuyển hàng hóa, tham gia ý kiến tại cuộc họp

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các thành viên tổ điều phối tăng cường chỉ đạo, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, cá thể hóa trách nhiệm trong thực hiện phòng, chống dịch. Sở Giao thông vận tải sớm tham mưu UBND tỉnh công bố “luồng xanh” nội tỉnh, “luồng xanh” quốc gia trên các phương tiện thông tin đại chúng; thực hiện cấp mã QR code kịp thời cho phương tiện của các đơn vị vận tải.


Phạm Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập144
  • Hôm nay16,763
  • Tháng hiện tại999,703
  • Tổng lượt truy cập14,990,379
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây