Xã Tân Khai ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi đầu tiên.

Thứ hai - 02/10/2017 20:51 2463
Sáng 28/8 Hội Nông dân xã Tân Khai tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi tại tổ 2 ấp 6. Đến dự có ông Nguyễn Văn Chánh – Phó ban dân vận huyện Hớn Quản, ông Phạm Công Tỵ - PCT Hội Nông dân huyện, ông Nguyễn Văn Long – Trưởng phòng NN & PTNT huyện, cùng lãnh đạo các Ban, ngành xã, và các hội viên Tổ hợp tác.
Đồng chí Võ Ngọc Khánh – CT UBND xã tặng hoa cho BCH Tổ hợp tác chăn nuôi.

Tổ hợp tác chăn nuôi xã Tân Khai gồm có 8 thành viên, bà Phùng Thị Hiệp được tín nhiệm làm tổ trưởng, tổng đàn gia súc của Tổ hợp tác trên 164 con, chủ yếu là gà, vịt, heo rừng. Với phương châm cùng học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đồng bộ trong chăm sóc, sản xuất, dần tiến tới thành lập tổ hội nghề nghiệp trên địa bàn xã, tạo thế mạnh trong cạnh tranh, hợp tác cùng có lợi, mua vật tư tận gốc, bán sản phẩm tận ngọn nhằm nâng cao giá thành, tối ưu hóa lợi nhuận.

07

Đồng chí Nguyễn Văn Long – Trưởng phòng NN&PTNN huyện Hớn Quản phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Long – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Hớn Quản mong muốn các Ban ngành tạo điều kiện hỗ trợ để tìm đầu ra cho Tổ chăn nuôi, Trạm thú y phối hợp, hướng dẫn trong công tác chăn nuôi. Đảng ủy, UBND xã Tân Khai cũng cần quan tâm để tạo ra được nhiều tổ hợp tác, nhằm tăng thu nhập cho người dân, tạo tiền đề cho sự phát triển nông thôn mới bền vững, giảm hộ nghèo. Song song đó, thành viên Tổ hợp tác chăn nuôi nên chủ động phối hợp các Ban, ngành tạo mối liên kết, để chăn nuôi đạt hiệu quả, năng suất cao.

Hà Thị Thủy