HỚN QUẢN TUYÊN PHẠT 2 BỊ CÁO 56 THÁNG TÙ GIAM VỀ TỘI “TRỘM CẮP TÀI SẢN”

Thứ ba - 12/03/2024 14:19 212
Sáng ngày 12/03/2024, Tòa án Nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Trộm cắp tài sản” đối với nai bị cáo Nguyễn Chí Công, sinh năm 1992, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú Ấp 3 xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài và Phạm Duy Bích, sinh năm 1992, nơi đăng ký hộ khẩu tổ 1 Khu phố Phú Cường phường Tân Phú thành phố Đồng xoài tỉnh Bình Phước.
HỚN QUẢN TUYÊN PHẠT 2 BỊ CÁO 56 THÁNG TÙ GIAM VỀ TỘI “TRỘM CẮP TÀI SẢN”
Theo đó Do không có tiền tiêu xài nên khoảng 1 giờ ngày 13/05/2023 Nguyễn Chí Công cùng Phạm Duy Bích đã có hành vi lén lút, bí mật, chiếm đoạt một xe mô tô biển số 93C1 - 237.35 có giá trị 19 triệu đồng, của anh Nguyễn Ngọc Sinh, tại ấp Hưng Yên xã Tân Hưng huyện Hớn Quản tỉnh Bình Phước. Ngày 22/05/2023 bị khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tam giam cho tới nay,
 Bản thân Nguyễn Chí Công và Phạm Duy Bích khi thực hiện hành vi phạm tội là người của đủ năng lực trách nhiệm hình sự thực hiện hành vi với lỗi cố ý, trực tiếp xâm phạm, đến quyền sở hữu tài sản được pháp luật bảo vệ hành vi phạm tội của Nguyễn Chí Công và Phạm Duy Bích đã đủ yếu tố cấu thành tội trộm cắp tài sản, quy định tại khoản 1 điều 173 bộ luật hình sự.
Tải phiên tòa Nguyễn Chí Công và Phạm Duy Bích đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân huyện Hớn Quản đã tuyên phạt hai bị cáo tổng hình phạt 56 tháng tù giam, trong đó bị cáo Nguyễn Chí Công, bị tuyên phạt 32 tháng.

Hội đồng xét xử Tuyên án

Hai bị cáo Nguyễn Chí Công và Phạm Duy Bích, bị tuyên phạt 56 tháng tù giam

Đại diện VKS thông qua bản cáo trạng

Toàn cảnh vụ xét xử