Hớn Quản: 50 đồng chí bí thư Chi đoàn tham gia chung kết Hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi huyện Hớn Quản” năm 2016

Thứ năm - 17/03/2016 10:02 1344

Hớn Quản: 50 đồng chí bí thư Chi đoàn tham gia chung kết Hội thi “Bí thư chi đoàn giỏi huyện Hớn Quản” năm 2016

Trong 2 ngày, từ ngày 8-9/3/2016, tại hội trường Ban chỉ huy Quân sự huyện Hớn Quản, BTV Huyện Đoàn tổ chức chung kết Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi huyện Hớn Quản năm 2016. Về tham dự chương trình khai mạc có đồng chí Lê Minh Khanh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Viết Đợi – HUV Bí thư Huyện Đoàn, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và đặc biệt là sự hiện của 50 cán bộ Chi đoàn là những thí sinh đã lọt qua hội thi vòng cụm để bước vào vòng chung kết.
Tại hội thi, các thí sinh tham gia ở 3 phần thi: Đầu tiên là phần thi kiến thức, gồm thi trắc nghiệm: Thí sinh trả lời những câu hỏi trắc nghiệm về các lĩnh vực Lịch sử Việt Nam, Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Phước, lịch sử Đảng bộ huyện Hớn Quản, Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh Bình Phước giai đoạn 1931 - 2012, Những hiểu biết về phong trào hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2012 - 2017; Luật Thanh niên Việt Nam, Điều lệ Đoàn và Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa X, các vấn đề về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật; thi xử lý tình huống: Thí sinh trả lời 01 câu hỏi tình huống trong bộ đề câu hỏi tình huống do Ban tổ chức đưa ra. Ở phần thứ 2, đó là phần thi “Tài năng Bí thư chi đoàn”. Các thí sinh thi biểu diễn trên sân khấu, mỗi thí sinh sẽ đăng ký và trình diễn 01 tài năng trên sân khấu. Đối với phần thi này các thí sinh được quyền lựa chọn và đăng ký nội dung thi (mỗi thí sinh có thể đăng ký một chủ đề cho cả 02 vòng thi), thí sinh có quyền thay đổi chủ đề trước 05 ngày Hội thi diễn ra. Phần thi thứ 3, thi phần “Tôi - Người Bí thư chi đoàn”: Mỗi thí sinh sẽ thuyết trình một trong các chủ đề do Ban tổ chức định hướng. Thí sinh đứng trên sân khấu để thuyết trình (không sử dụng văn bản hoặc các phương tiện kỹ thuật khác hỗ trợ); đối với những nội dung liên quan đến hình ảnh và bản đồ, người trình bày được phép sử dụng hình thức trình chếu powerboint để hỗ trợ (màn hình và máy chiếu do BTC bố trí).
Thí sinh dự thi phần “Tài năng cán bộ Đoàn” qua tiết mục ảo thuật.
 

Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ Bí thư Chi đoàn, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên thời kỳ mới; kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ Bí thư Chi đoàn; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo điều kiện để cán bộ đoàn, đoàn viên được giao lưu học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác; đồng thời nhằm phát hiện và nhân rộng những mô hình, giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong công tác, góp phần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của chi đoàn hiện nay.
Thí sinh dự thi phần “Tài năng cán bộ Đoàn” qua tiết mục hát.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, hội thi năm nay các bí thư chi đoàn đã có sự chuẩn bị công phu, chu đáo. Nhiều thí sinh đã có sự đầu tư xuất sắc cho các phần thi “Tôi - Người Bí thư chi đoàn” và phần thi “Tài năng Bí thư chi đoàn”; cơ bản các thí sinh đã thực hiện tốt các phần thi của Ban tổ chức đưa ra.
Được biết, 50 bí thư chi đoàn sẽ được tuyên dương là bí thư chi đoàn giỏi trong Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng như 10 bạn xuất sắc nhất của hội thi sẽ được ban tổ chức trao thưởng vào ngày 23/3 tới do Huyện Đoàn tổ chức.
CTV: Huy Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập80
  • Hôm nay24,154
  • Tháng hiện tại370,603
  • Tổng lượt truy cập12,212,259
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây