Hớn Quản! Trên 100 học viên tham gia lớp tập huấn về nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy

Thứ sáu - 16/12/2022 15:03 338
Sáng ngày 16/12/2022, UBND huyện Hớn Quản tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cho lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở trên địa bàn huyện. Trên 100 học viên thành viên đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở. tổ phòng cháy, chữa cháy chợ, Đội trưởng, đội phó đội dân phòng các ấp, khu phố, cơ quan đơn vị, trường học, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp tư nhân, thành viên đội phòng cháy chữa cháy cơ sở đã tham dự.
Tại lớp tập huấn các học viên được nghe Cán bộ phòng cháy, chữa cháy cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh tổng quan về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như;  Luật phòng cháy, chữa cháy; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 83/2017/NĐ-CP ngày 18/7/2017 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy, chữa cháy và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật phòng cháy chữa cháy; Cách bố trí, sắp xếp và sử dụng các phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy tại chỗ; Quy trình báo cháy, chữa cháy khi có cháy xả ra; Hướng dẫn cách sơ cứu, xử lý các tình huống cứu nạn, cứu hộ ban đầu.
Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở để chủ động các biện pháp phòng ngừa, làm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ. Đồng thời, có các biện pháp xử lý kịp thời các tình huống sự cố cháy, nổ xảy ra không để cháy lan, cháy lớn gây hậu quả nghiêm trọng trên địa bàn. Qua đó nâng cao vai trò trách nhiệm của các đội phòng cháy, chữa cháy của các cơ sở, cơ quan đơn vị và các doanh nghiệp cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để tự bảo vệ tài sản cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân./.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn
Công an Hướng dẫn khi dùng bình phòng cháy, chữa cháy
Hướng dẫn dùng bình phòng cháy, chữa cháy khi đám cháy xảy ra
Hình ảnh dập lửa khi đám cháy xảy ra tại buổi tập huấn

Tác giả bài viết: Lê Khương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập268
  • Hôm nay20,703
  • Tháng hiện tại215,986
  • Tổng lượt truy cập12,057,642
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây