UBND HUYỆN HỚN QUẢN CHỈ ĐẠO ĐÔN ĐỐC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CCHC NĂM 2023 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ năm - 10/08/2023 13:32 19191
Ngày 09/8/2023, Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường đã ký ban hành Công văn số 1692/UBND-NC chỉ đạo đôn đốc, triển khai một số nhiệm vụ Cải cách hành chính trên địa bàn huyện năm 2023.
Hình ảnh minh họa công tác CCHC
Theo nội dung Công văn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu: Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn: Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính tại Quyết định 2685/QĐ-UBND ngày 18/10/2021 của UBND tỉnh; thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện về đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ cải cách. Khẩn trương rà soát, thực hiện hoàn thành đúng tiến độ nhiệm vụ cải cách hành chính, nâng cao các Chỉ số: PAR INDEX, PAPI và SIPAS năm 2023 được Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch UBND huyện giao tại Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2023 (Quyết định số 09/QĐ-UBND ngày 13/01/2023 và Công văn số 1138/UBND-NC ngày 08/6/2023 của UBND huyện).

Chủ động tham mưu đề xuất cắt giảm cụ thể đối với các thủ tục hành chính, đảm bảo tính khả thi, hiệu quả, tạo thuận lợi trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng thời, tăng cường rà soát, đơn giản hóa các quy định, thủ tục hành chính (bao gồm cả thủ tục hành chính nội bộ và phân cấp, ủy quyền trong giải quyết thủ tục hành chính), nhất là các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân. Chủ động thực hiện các nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính gắn với việc triển khai Đề án 06 và Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Đẩy mạnh việc đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến trên Cổng dịch vụ công; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm cán bộ, công chức, viên chức để xảy ra chậm trễ, gây phiền hà.

Hình ảnh trong buổi kiểm tra công tác CCHC trên địa bàn huyện HQ

Giao nhiệm vụ cho Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện: Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tham mưu Ủy ban nhân dân huyện rà soát công bố kịp thời, đúng quy định về thủ tục hành chính. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc công khai, minh bạch đầy đủ, chính xác, kịp thời thông tin về thủ tục hành chính trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định, hành vi hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia, tại Bộ phận cửa của huyện. Trưởng phòng Nội vụ huyện: Rà soát, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện hoàn đúng tiến độ các nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023 trên địa bàn huyện. Phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Phòng Tư pháp và Phòng Tài chính - Kế hoạch hoàn thành kiểm tra cải cách hành chính trên địa bàn huyện. Đồng thời, tăng cường kiểm tra chấn chỉnh, kỷ luật, kỷ cương hành chính. Định kỳ báo cáo hằng tháng, quý, năm kết quả thực hiện theo quy định gửi về UBND huyện./.

Tác giả bài viết: VHTT