HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG CHO VAY HSSV CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thứ sáu - 25/09/2020 10:46 737
Chương trình tín dụng ưu đãi cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hớn Quản những năm qua đã được cấp ủy đảng, chính quyền, hội, đoàn thể các cấp luôn quan tâm triển khai thực hiện, làm tốt công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu về hoạt động tín dụng chính sách xã hội; nắm rõ chính sách cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn; về việc sử dụng vốn phải đúng mục đích và nghiêm túc thực hiện trả lãi, nợ gốc theo quy định.
HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH TÍN DỤNG CHO VAY HSSV CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
Với mức vay hiện nay là 25 triệu đồng/năm/HSSV đã tạo thuận lợi hơn cho việc học tập của con em các gia đình có hoàn cảnh kinh tế còn khó khăn, có cơ hội được tiếp tục đến trường. Nhất là đối với những gia đình có nhiều con đang theo học đại học, cao đẳng, trung cấp, học nghề.

Gặp chị Nguyễn Thị Kim Ngọc vào buổi nhận tiền vốn vay HSSV năm 2020 tại xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản, chị vui mừng chia sẻ, “năm 2019, khi nhận giấy báo đỗ đại học của con gái, chị Ngọc vừa mừng lại vừa lo vì chưa biết xoay xở thế nào để có tiền nuôi con ăn học khi cuộc sống của gia đình chỉ trông chờ vào thu nhập từ quán bán đồ ăn sáng của gia đình, phải chật vật lắm mới cho con ăn học được hết lớp 12. Giờ phải cho con nghỉ học, đi làm công nhân thì thương con quá. Giữa lúc đang băn khoăn, khó nghĩ, chị Phương biết đến chương trình tín dụng HSSV của Ngân hàng Chính sách xã hội nên con chị đã có điều kiện tiếp tục đến trường theo đuổi ước mơ”.
Quá trình triển khai thực hiện chương trình cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn những năm qua trên địa bàn huyện Hớn Quản cho thấy, khi vay vốn, các hộ vay vốn đã trả nợ đúng hạn góp phần tăng nguồn vốn của quỹ tín dụng cho vay HSSV và bảo đảm ổn định, bền vững, cùng một đồng vốn nhưng giải quyết cho nhiều thế hệ HSSV thụ hưởng. Đây là chương trình tín dụng lớn, thời hạn vay vốn dài, áp dụng cho vay chủ yếu trung, dài hạn. Cũng chính nhờ đó, nhiều HSSV được vay vốn sau khi ra trường đã có việc làm ổn định và trả nợ tiền gốc đầy đủ cho ngân hàng; đồng thời, có thu nhập phát triển kinh tế gia đình.
Đến nay, Hớn Quản có tổng số HSSV được vay theo Chương trình tín dụng HSSV có hoàn cảnh khó khăn là 453 em. Tổng dư nợ của chương trình tín dụng cho vay HSSV trên địa bàn tỉnh là hơn 12,6 tỷ đồng, với tổng số 414 khách hàng. Hầu hết khách hàng vay vốn đều thực hiện trả nợ gốc, lãi đúng kỳ hạn.
Để tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình này, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản tích cực phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, rà soát, tổng hợp nhu cầu của các hộ dân trên địa bàn, bảo đảm các hộ dân có HSSV đúng đối tượng, có nhu cầu sẽ được vay vốn để có điều kiện tiếp tục theo học.
Chương trình tín dụng cho HSSV là một chương trình mang tính nhân văn sâu sắc, giúp hàng trăm HSSV có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tốt hơn để theo học đại học, cao đẳng, trung cấp và học nghề. Nguồn vốn cho vay được giải ngân nhanh chóng, kịp thời giúp HSSV giải quyết một phần các khoản đóng góp với nhà trường và chi phí trong sinh hoạt, học tập. Hiệu quả từ chương trình cho vay đã góp phần phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là khu vực nông thôn, vùng khó khăn.
Ngân hàng chính sách xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập305
  • Hôm nay31,543
  • Tháng hiện tại823,702
  • Tổng lượt truy cập14,814,378
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây