Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản đẩy mạnh triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại cho khách hàng

Thứ sáu - 25/09/2020 10:47 752
Ngày 19/9, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hớn Quản đã tổ chức giao dịch tại xã Tân Lợi. Song song với việc thực hiện thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm, giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách; cán bộ của NHCSXH huyện còn tiến hành triển khai ứng dụng Giáo dục tài chính (GDTC) của NHCSXH đến các Hội đoàn thể và tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV).
Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản  đẩy mạnh triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại cho khách hàng
(Cán bộ NHCSXH huyện Hớn Quản hướng dẫn Hội đoàn thể và tổ TK&VV cài đặt và sử dụng ứng dụng Giáo dục tài chính)
Ứng dụng NHCSXH – GDTC giúp người dùng có kiến thức về quản lý tài chính cho cá nhân và gia đình tốt hơn cũng như nhận được thông tin mới nhất về các chương trình tài chính từ Chính phủ thông qua NH CSXH. Ứng dụng NHCSXH – GDTC nhằm thông tin cho khách hàng về các chương trình tín dụng chính sách, thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán tại NHCSXH, một số mô hình vay vốn điển hình và giáo dục tài chính cho khách hàng như: kiến thức quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình, hỗ trợ sản xuất kinh doanh... Bên cạnh đó, còn giúp khách hàng nâng cao hiểu biết tài chính và phát huy hiệu quả sử dụng vốn, từng bước làm quen với công nghệ số đặc biệt là khách hàng ở vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa. Thông qua giáo dục tài chính không chỉ góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính của NHCSXH, mà còn góp phần phát triển Chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện, các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững.
Đến thời điểm 19/9/2020, tổng dư nợ của xã Tân Lợi đạt trên 15 tỷ đồng với 705 hộ vay/ 14 tổ TK&VV, số dư tiền gửi tiết kiệm đạt trên 1.841 triệu đồng.
Trong thời gian tớiNHCSXH sẽ tiếp tục triển khai ứng dụng GDTC đến các hộ vay có sử dụng điện thoại thông minh. Đây là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của NHCSXH qua nền tảng kỹ thuật số, giúp cho khách hàng của NHCSXH theo kịp với tiến trình triển khai Chính phủ điện tử và dịch vụ công quốc gia.
Ngân hàng chính sách xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập128
  • Hôm nay1,183
  • Tháng hiện tại482,397
  • Tổng lượt truy cập16,729,489
bank
 
bo phap dien
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây