Hớn Quản! 47 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản

Thứ hai - 05/12/2022 09:10 536
Ngày 2/12, Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản đưa ra xét xử vụ án “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” đối với bị can Phạm Duy Thanh và Ngô Doãn Trung, đều ngụ thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.
Theo cáo trạng của Viện kiểm soát nhân dân huyện Hớn Quản. Khoảng 09 giờ 30 phút ngày 08/9/2022, Phạm Duy Thanh đã có hành vi chiếm đoạt 1 điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11 của bà Nguyễn Thị Hiên tại tổ 2, ấp Phố Lố, xã An Phú, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Sau đó, Thanh nói cho Trung biết việc Thanh vừa trộm cắp điện thoại của bà Hiên rồi rủ Trung đi bán được 1.500.000 đồng để mua ma túy sử dụng. Tại thời điểm trộm cắp nói trên, cơ quan chức năng định giá chiếc điện thoại là trên 8 triệu đồng. Do đó hành vi trên của Phạm Duy Thanh đã đủ yếu tố cấu thành tội “Trộm cắp tài sản” và Ngô Doãn Trung đã đủ yếu tố cấu thành tội: “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.
Trước đó, năm 2018 Phạm Duy Thanh cũng phạm tội trộm cặp tài sản nhưng vẫn chưa được xóa án tích.
Căn cứ vào các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản tuyên phạt các bị cáo: Phạm Duy Thanh 37 tuổi, 32 tháng tù giam về tội “trộm cắp tài sản” ; Ngô Doãn Trung, 38 tuổi 15 tháng tù giam về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”./.
Hai bị cáo tại phiên tòa
Quang cảnh phiên tòa
Hội đồng xét xử tuyên án

Tác giả bài viết: Lê Khương