HỚN QUẢN HOÀN THÀNH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN CẤP CƠ SỞ

Thứ sáu - 31/03/2023 09:40 516
Tính đến thời điểm hiện tại ngày 30/03, trên địa bàn huyện Hớn Quản 100% Hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn đã hoàn thành Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028.
Theo đánh giá Đại hội đại biểu hội nông dân các xã, thị trấn được tổ chức đảm bảo dân chủ, đúng nguyên tắc, quy trình, theo Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam và các văn bản hướng dẫn của Hội cấp trên. Sau Đại hội, Hội Nông dân các xã, thị trấn tập trung triển khai quán triệt các Nghị quyết đến hội viên nông dân, thể hiện bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể về các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Qua kết quả Đại hội, tổng số ủy viên Ban chấp hành hội nông dân cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028 là 159 đồng chí, trong đó nữ 47 đồng chí, chiếm 29,55%; Ủy viên ban Thường vụ: 39 đồng chí, trong đó nữ 19 đồng chí, chiếm 48,71%; Chủ tịch 13 đồng chí (tái cử), Phó Chủ tịch 13 đồng chí (4 bầu mới).Qua đại hội, các cơ sở hội đã bầu ra đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 147 đồng chí.
Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và có ý nghĩa quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua, xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong thời kỳ mới. Cũng là tiền đề quan trọng để tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu hội nông dân huyện Hớn Quản, nhiệm kỳ 2023 - 2028 dự kiến tổ chức vào tháng 5/2023.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã An Khương ra mắt 11 đồng chí tham gia Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới
Đại Hội đại biểu Hội Nông dân xã Tân Hiệp diễn ra thành công tốt đẹp thông qua nhiều chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kỳ mới

Tác giả bài viết: Quý Son