Hớn Quản hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII (lần thứ 12, mở rộng)

Thứ tư - 29/03/2023 15:21 917
Sáng ngày 29/3/2023, Huyện ủy Hớn Quản tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XII (Lần thứ mười hai, mở rộng), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023; thông qua 02 Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo phát triển đô thị.
Đồng chí Nguyễn Minh Hợi, UV, BTV Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy, TUV Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vũ Xuân Trường;  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh, Chủ trì Hội nghị.
Trong quý I tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực. Giá trị sản xuất ngành nông - lâm - thuỷ sản ước đạt 861 tỷ đồng, đạt 24,1% chỉ tiêu Nghị quyết, có 122 hộ kinh doanh và 08 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, 12 sản phẩm của huyện đã được UBND tỉnh công nhận đạt chứng nhận OCOP, trong đó có 09 sản phẩm đạt 4 sao và 03 sản phẩm đạt 3 sao, Thu ngân sách ước thực hiện đạt 75,639 tỷ đồng, đạt 20,72% dự toán UBND tỉnh giao, đạt 18,58% dự toán HĐND huyện giao. Chi ngân sách ước thực hiện 137,392 tỷ đồng, đạt 19,93% dự toán UBND tỉnh giao, đạt 18,78% dự toán HĐND huyện giao và bằng 119,8% so với cùng kỳ. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm luôn được quan tâm tư vấn, giới thiệu việc làm 1200 lao động vào việc làm tại các công ty, doanh nghiệp và đi xuất khẩu lao động, đạt 33,3 % Nghị quyết; đào tạo được 100 lao động; các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đúng quy định; quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Chất lượng công tác xây dựng Đảng được nâng lên.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Hợi, UV BTV Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả của huyện đã đạt được trong quý I và trong thời gian tới huyện chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư, tổ chức kiểm tra, thanh tra, giám sát đối công tác quản lý nhà nước về đất đai, xây dựng, khoáng sản; Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo công tác cải cách thủ tục hành chính ngày càng đi vào thực chất. triển khai thực hiện, cụ thể hóa Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thị trấn Tân Khai đạt chuẩn đô thị văn minh; Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo xã Đồng Nơ đạt chuẩn đô thị loại V...

Đồng chí Nguyễn Minh Hợi, UV BTV Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

TUV, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản phát biểu khai mạc hội nghị

Phó bí thư TT Vũ Xuân Trường, thông qua báo cáo 3 tháng đầu năm 2023