Sở giáo dục tình Bình Phước làm việc tại huyện Hớn Quản

Thứ năm - 13/04/2023 14:22 518
Ngày 13/4/2023, Phó Giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh Bình Phước Hồ Hải Thạch làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hớn Quản về Tiến độ triển khai thực hiện trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2023. Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện đã tham dự.
Theo báo cáo của UBND huyện đến thời điểm hiện tại toàn huyện đang có 07/33 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 21,21%. Tuy nhiên, đến thời điểm tháng 5/2023 sẽ còn 04/33 trường đạt chuẩn Quốc gia, do 03 trường hết hạn công nhận phải xây dựng và công nhận lại; Theo Nghị quyết năm 2023 chỉ tiêu trường đạt chuẩn quốc gia đề ra là: 12/33 trường chiếm tỷ lệ 36,36% (Theo chỉ tiêu của UBND tỉnh giao là 12 trường). tuy nhiên, theo Kế hoạchsố 91/KH-UBND ngày 30/3/2023 của UBND huyện về điều chỉnh chỉ tiêu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 thì trong lộ trình năm 2023 xây dựng 14 trường đạt chuẩn quốc gia (nhiều hơn 02 trường so với Nghị quyết và chỉ tiêu tỉnh giao) nhằm giảm gánh nặng xây dựng trong những năm tiếp theo.
Trong 03 tháng đầu năm 2023, huyện có 02 trường công nhận và cấp chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 gồm: Trường MN An Phú và Trường THCS Đồng Nơ; có 03 trường đã hoàn thành hồ sơ đánh giá ngoài nộp về Trung tâm Hành chính công tỉnh
Tại buổi làm việc Hiệu trưởng các trường học đã kiến nghị một số nội dung như việc xây dựng trường chuẩn quốc gia còn gặp khó khăn, thiếu cơ sở vật chất, thiếu cán bộ quản lý và biên chế giáo viên, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều bất cập...

Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, phát biểu tại buổi làm việc

Phó Giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh Bình Phước Hồ Hải Thạch phát biểu tại buổi làm việc