Lộc Ninh: Sơ kết 1 năm triển khai Đề án 06 của Chính phủ

Thứ sáu - 14/04/2023 09:00 503
BPO - Chiều ngày 13-4, Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh Lê Thị Ánh Tuyết chủ trì hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06/CP).

Qua 1 năm triển khai thực hiện Đề án 06/CP, UBND huyện Lộc Ninh đã kịp thời ban hành Kế hoạch số 45 triển khai đề án và ban hành hơn 15 văn bản để cụ thể hóa các chỉ đạo của UBND tỉnh; thành lập 152 tổ công tác thực hiện Đề án 06/CP với 910 thành viên.

Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, bằng các hình thức, cách làm phù hợp, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, năm 2022, huyện Lộc Ninh đạt nhiều kết quả nổi bật. Cụ thể, đã mở đợt cao điểm 90 ngày đêm triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020; chiến dịch cao điểm 92 ngày đêm về nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển chính quyền số” gắn với các nhiệm vụ, tiện ích trong triển khai Đề án 06/CP.

Năm 2022, Công an huyện chủ trì phối hợp tổ chức triển khai 8/11 dịch vụ công thiết yếu ưu tiên tích hợp, chia sẻ dữ liệu; các cơ quan, ban, ngành của huyện chủ trì triển khai 14 dịch vụ công thiết yếu mức độ 4 đảm bảo tiến độ.

Kết quả giải quyết thủ tục hành chính, Lộc Ninh đã tiếp nhận tổng số 58.771 hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch công của tỉnh; số hồ sơ giải quyết đúng hạn chiếm 99,6%, hồ sơ giải quyết quá hạn chiếm 0,4%. Kết quả xác thực thông tin công dân trên hệ thống phần mềm khi công dân đăng ký, nộp hồ sơ trực tuyến trên Cổng dịch vụ công của tỉnh là 6.442/6.442 hồ sơ, đạt 100%. Cấp thẻ căn cước công dân được 18.594 trường hợp. Thu nhận 13.352 hồ sơ cấp định danh và xác thực điện tử. Kết quả làm sạch dữ liệu đảm bảo thông tin công dân luôn “đúng, đủ, sạch, sống”.

Năm 2023, huyện Lộc Ninh tiếp tục phát huy vai trò của các tổ công tác cấp xã, khu phố, ấp trong triển khai thực hiện Đề án 06/CP; tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân nhận thức đầy đủ về việc cấp và sử dụng căn cước công dân có gắn chíp điện tử, tài khoản định danh điện tử. Bên cạnh đó, đẩy nhanh thực hiện các công việc đảm bảo việc bỏ sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy từ ngày 1-1-2023 theo đúng quy định của Luật Cư trú; duy trì nguyên tắc đảm bảo dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống"…

Dịp này, UBND huyện Lộc Ninh tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án 06/CP năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị

Phó Chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh Lê Thị Ánh Tuyết trao giấy khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án 06/CP năm 2022

Thượng tá Minh Sơn Đông, Trưởng Công an huyện Lộc Ninh trao giấy khen tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Đề án 06/CP năm 2022

Công an huyện Lộc Ninh đến tận nhà làm căn cước công dân cho người già yếu

Công an huyện Lộc Ninh hướng dẫn người dân cài đặt mã định danh điện tử mức 2.

Tác giả bài viết: baobinhphuoc.com.vn