Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 – 2025

Thứ ba - 27/04/2021 21:49 473
Nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước; Sáng nay 27/ 04/ 2021, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021 - 2025. Đại tá Trương Văn Giã, Phó chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư TT Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng ban huyện đã tham dự.

Tại hội nghị hai đơn vị đã ký kết một số nội dung như; Công tác phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh, thông tin đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác Quốc phòng và công tác tôn giáo; công tác quy tập hài cốt liệt sĩ: bảo vệ môi trường; thực hiện các phong trào, cuộc vận động đó cấp ủy chính quyền địa phương phát động, tham gia xóa đói, giảm nghèo thực hiện chính sách hậu phương quân đội chính sách an sinh xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa trên địa bàn huyện....
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy mong rằng, trong thời gian tới Ban CHQS huyện và Ban Trị sự GHPGVN huyện cần cụ thể hóa chương trình bằng những việc làm cụ thể, xác định rõ trách nhiệm, phối hợp với các ban, ngành có liên quan xây dựng các mô hình hoạt động hiệu quả, tạo sự lan tỏa rộng khắp, huy động sự tham gia của các ngành, các cấp và toàn xã hội; kịp thời nắm bắt tình hình, tâm tư, tình cảm của đồng bào phật tử để lựa chọn và xây dựng nội dung, hình thức hoạt động phù hợp; nghiên cứu, đổi mới nội dung chương trình phổ biến kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn huyện.
 Hội nghị ký kết nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và củng cố gần gũi tình đoàn kết, gắn bó với lực lượng vũ trang huyện với Bạn Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện phát huy vai trò của phật giáo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa góp phần giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội tạo điều kiện phát triển kinh tế văn hóa xã hội của huyện.

Lê Khương

Hai đơn vị ký kết phối hợp