HUYỆN ĐOÀN HỚN QUẢN: BÀN GIAO LÒ ĐỐT RÁC THẢI SINH HOẠT MINI

Thứ sáu - 21/08/2020 10:04 936
Sáng nay 21/8/2020, Huyện Đoàn Hớn Quản đã bàn giao công trình thanh niên “ Lò đốt rác thải sinh hoạt Mini” cho Ban Quản lý ấp Sóc Lớn, xã Tân Quan, huyện Hớn Quản.
HUYỆN ĐOÀN HỚN QUẢN: BÀN GIAO LÒ ĐỐT RÁC THẢI SINH HOẠT MINI

Đến dự với buổi lễ có đ/c Lê Thị Mỹ Linh – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện;  đ/c Lê Thanh Hoàng – Bí thư Huyện Đoàn; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tân Quan; Chi bộ, Ban ấp Sóc Lớn, cùng với hơn 20 bạn ĐVTN cùng bà con nhân dân về dự.

Sau 01 thời gian thi công, công trình lò đốt rác mini với kích thước chiều dài 1,5m, rộng 1,5m, cao 2,5m, công suất sử dụng cho khoảng 1 cụm dân cư khoảng 15-20 hộ dân đã hoàn thành. Tổng kinh phí công trình là 08 triệu đồng do Huyện đoàn Hớn Quản vận động xây dựng. Đây là công trình dân sinh, mục đích giảm rác thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho người dân tại các khu dân cư chưa có xe thu gom rác thải tập trung. Đồng thời, tạo môi trường để thanh niên tham gia thực hiện những việc làm thiết thực, ý nghĩa, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương.

Quan cảnh buổi bàn giao công trình thanh niên "Lò đốt rác thải sinh hoạt Mini"
       Phát biểu tại Lễ bàn giao, đồng chí Lê Thanh Hoàng - Bí thư Huyện Đoàn  đề nghị Ban Quản lý ấp Sóc Lớn, UBND xã Tân Quan họp các hộ dân xung quanh khu vực, quản lý, sử dụng lò hiệu quả. Đồng thời, các hộ dân nên phân loại rác để tận dụng sức cháy của lò, góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, hoàn thành tiêu chí bảo vệ môi trường trong Bộ tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.