TUỔI TRẺ HỚN QUẢN: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG “NHÀ NHÂN ÁI”

Thứ tư - 26/08/2020 10:07 701
Chiều nay, ngày 26/8/2020, Huyện đoàn Hớn Quản phối hợp với Đoàn thanh niên công ty TNHH MTV cao su Bình Long, Công ty xây dựng 679 đã khởi công xây dựng công trình thanh niên “Nhà nhân ái” cho hộ Bà Thị Nhon, ấp Sa Trạch Sóc, xã Phước An, huyện Hớn Quản.
TUỔI TRẺ HỚN QUẢN: KHỞI CÔNG XÂY DỰNG “NHÀ NHÂN ÁI”

Về dự buổi lễ khởi công có đ/c Vũ Xuân Trường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c Võ Hoàng Bắc - UVBTV, Trưởng Công an huyện Hớn Quản;đ/c Đặng Thị Kim Tuyến - HUV, Phó Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy; Đ/c Lê Thanh Hoàng – HUV, Bí Thư huyện Đoàn; đ/c Nguyễn Văn Hợp- Phó Bí thư đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long; Ông Kiều Đình Hưởng - đại diện công ty Xây dựng 679, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, ban ấp, ĐVTN cùng bà con nhân dân Ấp Sa Trạch Sóc, xã Phước An về tham dự.
       Trong không khí chung của cả nước chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và chào mừng thành công Đại hội Đảng Bộ huyện Hớn Quản nhiệm kỳ 2020-2025.  Hưởng ứng chương trình giảm 1000 hộ nghèo của UBND tỉnh, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, trong đó có tuổi trẻ huyện Hớn Quản đã có nhiều nỗ lực, cố gắng tham gia vào các nhiệm vụ phát triển kinh - xã hội, quan tâm giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; thể hiện tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Tính từ đầu nhiệm kỳ 2017 đến nay, tuổi trẻ Hớn Quản đã huy động các nguồn lực hỗ trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng dân cư xây dựng được 07 căn nhà nhân ái. Đây là một sự nỗ lực đáng được biểu dương.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ khởi công
       Lễ khởi công hôm nay được xây dựng tại hộ bà Thị Nhon (hộ nghèo tại xã Phước An) với diện tích 48m2, quy cách tường xây, nền lót gạch, mái lợp tôn, cửa sắt. Kinh phí huyện Đoàn Hớn Quản vận động ông Kiều Đình Hưởng - GĐ Công ty xây dựng 679 (Thị trấn Tân Khai)  hỗ trợ 25 triệu, đồng thời là đơn vị thi công căn nhà. Đoàn Thanh niên công ty TNHH MTV cao su Bình Long hỗ trợ 20 triệu đồng; UBND xã Phước An đối ứng 15 triệu đồng. Tổng giá trị căn nhà khoảng 60 triệu đồng.
      Đây là hoạt động thiết thực của Tuổi trẻ Hớn Quản nhằm giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời chung tay với huyện thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đồng thời phát huy hơn nữa tính “ xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hớn Quản” góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Tác giả bài viết: Hà My
Nguồn tin: Huyện Đoàn