ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO HUYỆN VỚI THANH NIÊN VÀ PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM NĂM 2023

Thứ sáu - 12/05/2023 14:32 669
Sáng ngày 12/05, Ban chỉ đạo Chiến lược phát triển thanh niên và Ban chỉ đạo giảm nghèo huyện Hớn Quản tổ chức chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo huyện với thanh niên và phiên giao dịch việc làm năm 2023.
UVBTV- Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, chủ trì buổi đối thoại, tham dự chương trình có lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Lao động thương binh xã hội, Tỉnh Đoàn; lãnh đạo các Phòng chuyên môn trực thuộc UBND huyện và hơn 150 bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.
Tại chương trình, các bạn thanh niên đã được trao đổi thẳng thắng với lãnh đạo huyện về những khó khăn và thách thức đang gặp phải trong các lĩnh vực như Vai trò của Đoàn thanh niên trong tư vấn, hỗ trợ người dân tham gia cải cách thủ tục hành chính, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4; Đào tạo, bồi dưỡng, trang bị kiến thức cho học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên về chuyển đổi số.; Chính sách hỗ trợ thanh niên tiếp cận công nghệ và ứng dụng chuyển đổi số trong khởi nghiệp; Các vấn đề về an ninh thông tin an ninh mạng trong chuyển đổi số.; Các vấn đề về kinh nghiệm, kỹ năng, cơ hội và thông tin tuyển dụng, nhất là trong bối cảnh khó khăn của kinh tế.
Giải đáp các vấn đề tại chương trình, lãnh đạo huyện đã trình bày những nỗ lực và chính sách của địa phương trong việc hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm và phát triển sự nghiệp. Đưa ra những gợi ý và lời khuyên để giúp thanh niên tăng cường kỹ năng, tìm kiếm thông tin và tạo ra cơ hội cho bản thân. Lãnh đạo huyện cũng nêu ra những thông tin, chỉ tiêu cụ thể trong việc chuyển đổi số, ứng dụng chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của huyện.
Ngoài ra, phiên giao dịch việc làm cũng đã được tổ chức trong khuôn khổ cuộc đối thoại, cho phép thanh niên đăng ký và tìm kiếm thông tin về việc làm trên địa bàn Tỉnh. Các chương trình đào tạo cũng được chia sẻ để giúp các thanh niên tìm kiếm các công việc phù hợp với kỹ năng của mình.

Chương trình là một hoạt động có ý nghĩa và tiếp tục khẳng định vai trò của chính quyền huyện trong việc hỗ trợ thanh niên địa phương tìm kiếm cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Hạ, UVBTV - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo chiến lược phát triển Thanh Niên huyện phát biểu khai mạc chương trình đối thoại

Bạn đoàn viên thanh niên đến từ xã Minh Đức nêu thực trạng thanh niên đi làm ăn xa, khó khi tạo tài khoản dịch vụ công để nộp hồ sơ trực tuyến

Bạn đoàn viên đến từ xã Thanh An muốn biết thêm thông tin về các chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân

Thượng tá Phan Hữu Tình – Phó Trưởng Công an huyện giải đáp những khó khăn thi tham gia tạo tài khoản định danh điện tử, các thủ tục về căn cước công dân cũng như những ưu tiên cho công dân hoàn thành nghĩa vụ về địa phương

Ông Hà Quang Thịnh, Trưởng Phòng lao động thương bình & xã hội huyện thông tin thêm về những chính sách hỗ trợ việc làm, các dự án phát triển kinh tế - xã hội được hỗ trợ đào tạo nghề.

Bạn đoàn viên thanh niên đến từ xã Đồng Nơ muốn biết thêm thông tin về các nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, cũng như muốn có thêm nhiều đầu ra ổn định cho các sản phẩm từ chăn nuôi của các bạn đoàn viên thanh niên

Các công ty , doanh nghiệp trao đổi, đối thoại trực tiếp với người lao động, ký kết hợp đồng tuyển dụng lao động

Tác giả bài viết: Quý Son