200 gian hàng tham gia Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ V

Thứ sáu - 03/06/2022 15:01 792 0
BPO - Tối nay 2-6, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ V năm 2022, trao giải hội thi “Trái cây ngon - Bình Phước năm 2022”, do UBND tỉnh Bình Phước tổ chức.

Tham dự lễ khai mạc có Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường; Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội chợ Trần Tuyết Minh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố trong tỉnh và đông đảo nhân dân cùng du khách.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội chợ Trần Tuyết Minh phát biểu khai mạc
Với chủ đề “Nông nghiệp thịnh vượng - nông dân giàu có - nông thôn văn minh, hiện đại”, hội chợ năm nay quy tụ 200 gian hàng, trong đó có 100 gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng của các hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, doanh nghiệp, hộ nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản của tỉnh; cùng với rất nhiều hoạt động hội nghị, hội thảo, hội thi liên quan được tổ chức xuyên suốt trong 5 ngày từ 2 đến 6-6-2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội chợ Trần Tuyết Minh nhấn mạnh, hội chợ là sự kiện quảng bá, giới thiệu các loại trái cây ngon và sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh. Thông qua hội chợ sẽ mang đến cho nông dân Bình Phước nhiều cơ hội mới, thành công mới và khí thế mới.

Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính cho biết, ông rất ấn tượng với các sản phẩm trái cây được trưng bày, giới thiệu tại hội chợ. Thông qua hội chợ và hội thi “Trái cây ngon - Bình Phước năm 2022” càng khẳng định Bình Phước là vùng đất đầy tiềm năng để phát triển cây ăn trái. Với nhiều nông sản đã được chứng nhận sản phẩm OCOP và nhiều hợp tác xã nông nghiệp tham gia gian hàng tại hội chợ, có thể thấy đây là ngày hội lớn của nông dân Bình Phước.

Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính phát biểu tại lễ khai mạc

Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tin tưởng, ngoài hạt điều, tương lai không xa Bình Phước sẽ là thủ phủ của nhiều loại trái cây ngon được công nhận.

Theo Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đào Thị Lanh, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức, nhưng hội thi “Trái cây ngon - Bình Phước năm 2022” đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều hội viên nông dân, các chủ trang trại, nhà vườn, hợp tác xã gửi sản phẩm tham gia dự thi. Cụ thể là 11 huyện, thị, thành phố với 80 sản phẩm trái cây tham gia dự thi. Trong đó, loại trái cây có nhiều sản phẩm tham gia dự thi nhất là sầu riêng, xoài, măng cụt, bưởi da xanh và bơ.

Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đào Thị Lanh trao giải cho các sản phẩm đoạt giải tại hội thi “Trácây ngon - Bình Phước 2022”

Tại hội thi “Trái cây ngon - Bình Phước năm 2022”giải nhất trái sầu riêng ngon thuộc về ông Bàn Văn NămHội Nông dân huyện Lộc Ninh; giải nhất bưởi da xanh ngon thuộc về ông Nguyễn Thắng Giang, cũng của Hội Nông dân huyện Lộc Ninh; giải nhất măng cụt ngon thuộc về ông Phạm Văn Hòa, Hội Nông dân huyện Bù Đăng; giải nhất xoài ngon thuộc về ông Trần Văn Tuyền, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh. 

Những năm gần đây, các loại trái cây của tỉnh Bình Phước đã dần khẳng định được thương hiệu, chất lượng trên thị trường trong và ngoài nước; giá trị sản xuất các sản phẩm trái cây nói riêng và nông sản nói chung đã tăng trưởng ổn định qua các năm, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh; giải quyết được nhiều việc làm và giúp xây dựng nông thôn Bình Phước ngày càng đổi mới, văn minh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường và Phó chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính cùng các đại biểu tham quan các gian hàng nông sản tại hội chợ

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng (áo đỏ) và các đại biểu tham quan các gian hàng nông sảnPhó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền cùng đại diện các sở, ngành, địa phương của tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày các mặt hàng nông sản tại hội chợ

Hội chợ là dịp để quảng bá, giới thiệu các loại trái cây ngon và sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh. Đây cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân, để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, liên kết sản xuất, xúc tiến đầu tư, mở rộng thị trường phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là trái cây và hàng nông sản.

Hội chợ thu hút đông đảo người dân tham quan, tìm hiểu các mặt hàng nông sản chất lượng cao của tỉnh

Tác giả bài viết: Thu Hà - Như Nam

Nguồn tin: Đài PTTH và Báo Bình Phước

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây