Bình Phước: Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số ngành nông nghiệp

Thứ sáu - 28/04/2023 14:55 452
BPO - Chiều ngày 27-4, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Bình Phước tổ chức hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số ngành NN&PTNT bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông đến cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội thảo

Thời gian qua, chuyển đổi số trong ngành NN&PTNT đạt được những kết quả rất tích cực trên nhiều lĩnh vực. Cụ thể như: cấp mã vùng trồng phục vụ xuất khẩu; hỗ trợ kết nối hình thành chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất. Nhiều sản phẩm nông nghiệp được cấp chứng nhận OCOP 3, 4 sao; hỗ trợ nhiều hộ nông dân đưa các sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phạm Thụy Luân phát biểu tại hội thảo

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang phát biểu tại hội thảo

Bình Phước phấn đấu đến năm 2025, có 20% trang trại, doanh nghiệp với khoảng 5-7 sản phẩm được số hóa; các xã, phường, thị trấn thực hiện thí điểm số hóa phải có 100% sản phẩm OCOP được số hóa.

Các đại biểu đóng góp nhiều ý kiến đối với chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn

Thông qua hội thảo giúp ngành NN&PTNT có những quyết sách, chỉ đạo, định hướng nông dân, doanh nghiệp và hợp tác xã đẩy mạnh áp dụng khoa học - kỹ thuật, chuyển đổi số vào quản trị, sản xuất, kinh doanh nhằm đem lại lợi nhuận cao nhất, tạo sự đột phá cho ngành nông nghiệp của tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: baobinhphuoc.com.vn