Cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử

Thứ hai - 08/05/2023 10:24 702
BPO - UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành Kế hoạch số 138/KH-UBND về Cao điểm nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào hệ thống điện tử trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trên địa bàn tỉnh.

Mục đích của kế hoạch nhằm quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Đề án 06/CP, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tập trung nguồn lực để tiến hành nhập dữ liệu từ các sổ hộ tịch được lưu tại các phường, xã trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-4-2019 trở về trước trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để làm cơ sở cho việc làm sạch dữ liệu theo Kế hoạch số 51/KH-UBND ngày 1-3-2022 của UBND tỉnh và các nội dung theo kế hoạch này đảm bảo đúng tiến độ, thời gian.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải xác định được tính cấp bách, trọng tâm của nhiệm vụ, xem đây là “cao điểm, chiến dịch” phải chỉ đạo thực hiện ngay; đề ra chỉ tiêu cụ thể, thời gian hoàn thành đối với từng đơn vị UBND cấp xã đảm bảo hoàn thành công tác này đúng thời gian quy định.

Căn cứ vào tình thình thực tế, thực trạng, chỉ tiêu dữ liệu hộ tịch cần nhập, Sở Tư pháp tham mưu UBND tỉnh thành lập Tổ nhập dữ liệu cấp tỉnh; UBND cấp huyện, cấp xã thành lập các tổ nhập dữ liệu tương ứng với số máy tính được bố trí nhập dữ liệu hộ tịch.

Mỗi tổ nhập dữ liệu các cấp gồm 12 thành viên đảm bảo thành phần: công chức làm công tác tư pháp hộ tịch, công an và lực lượng khác được huy động từ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên tại địa phương. Tổ nhập dữ liệu chia làm 3 ca/ngày (ca 1: từ 6 giờ - 12 giờ; ca 2: từ 12 giờ -17 giờ; ca 3: từ 17 giờ - 22 giờ). Mỗi ca đảm bảo có ít nhất 4 người gồm: 1 công chức làm công tác tư pháp - hộ tịch, 1 công an và 2 người nhập dữ liệu Sổ hộ tịch vào phần mềm nhập liệu theo quy trình.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Tư pháp chủ động có văn bản thông báo thời gian để tổ công tác trực tiếp kiểm tra, đôn đốc UBND cấp xã, cấp huyện tổ chức thực hiện; kịp thời ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của địa phương để UBND tỉnh xem xét, tháo gỡ. Ngoài ra, thường xuyên theo dõi việc tổ chức thực hiện của các địa phương. Hằng ngày trước 15 giờ, báo cáo kết quả, tiến độ nhập dữ liệu toàn tỉnh về Tổ kiểm tra nhập liệu và cấp có thẩm quyền theo quy định.

Đồng thời yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao đảm bảo đúng tiến độ, thời gian quy định.

Tác giả bài viết: baobinhphuoc.com.vn