VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NHÂN KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG TỈNH BÌNH PHƯỚC

Thứ tư - 22/03/2023 09:51 570
Sáng nay 22-3, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Bình Long, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản, Trung đoàn Bộ binh 736 đóng chân trên địa bàn huyện, tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23-3-1975 - 23-3-2023).
Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống cách đây 48 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bình Long nay là huyện Hớn Quản và thị xã Bình Long cùng nhân dân tỉnh Bình Phước đã kề vai sát cánh cùng các lực lượng vũ trang chiến đấu kiên cường, lập nhiều chiến công vang dội, góp phần tích cực vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
48 năm sau ngày giải phóng, tiếp nối truyền thống các thế hệ cha anh đi trước, huyện Hớn Quản nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung của ngày nay đã vươn lên mạnh mẽ, đang dần trở thành tỉnh công nghiệp trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản, Trung đoàn Bộ binh 736, Đảng ủy, UBND thị trấn Tân Khai và xã Thanh Bình đã dâng hương, đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ” trước đài tưởng niệm. Đồng thời, dâng hương tưởng nhớ những người con ưu tú trên mọi miền của Tổ quốc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Sau phút mặc niệm, lãnh đạo huyện cùng các đơn vị đã thắp những nén hương thơm đến từng phần mộ liệt sĩ.
Sáng cùng ngày Lãnh đạo huyện Hớn Quản cũng đã viếng Tượng đài chiến thắng Tàu ô.
Đoàn đại biểu Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trung đoàn Bộ binh 736, Đảng ủy, UBND thị trấn Tân Khai và xã Thanh Bình tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản Quách Thị Ánh thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ

Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ

Tác giả bài viết: Quý Son