9 THÁNG HỚN QUẢN THU NGÂN SÁCH ĐẠT TRÊN 150%

Thứ sáu - 14/10/2022 08:35 726
Sáng ngày 10/10, Huyện ủy Hớn Quản tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XII (lần thứ mười, mở rộng). nhằm đánh giá nhiệm vụ 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. UV Ban thường vụ, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Minh Hợi đã tham dự.
UV, BTV Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Minh Hợi, Phát biểu tại hội nghị
          Trong 9 tháng năm 2022, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực, đạt được nhiều kết quả quan trọng: Sản xuất kinh doanh tiếp tục phục hồi, phát triển; một số chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022 đã thực hiện đạt, vượt Nghị quyết đề ra; Thu ngân sách huyện là 504,345 tỷ đồng, đạt 150,4% dự toán UBND tỉnh giao, đạt 133,78% dự toán HĐND huyện thông qua; Chi ngân sách 395,914 tỷ đồng, đạt 53,58% dự toán UBND tỉnh giao. Huyện có 09/12 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; trung bình toàn huyện thực hiện đạt 17,9/19 tiêu chí, thành lập mới 45 doanh nghiệp, 01 hợp tác xã và 01 hội quán nông nghiệp.
          Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được quan tâm thực hiện; phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức 01 phiên giao dịch việc làm; tư vấn, giới thiệu giải quyết việc làm cho 3.100 lao động, đạt 91,2% chỉ tiêu Nghị quyết, Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo DTTS của tỉnh các ban ngành, đoàn thể huyện xã đã vận động 1,9 tỷ đồng. Triển khai xây dựng 13 căn nhà cho 13 hộ DTTS; sửa chữa 05 căn nhà cho 05 hộ người kinh và các hỗ trợ khác. Đên nay hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia ước đạt 99,18%. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện đến nay là 78,92%...
          Công tác quy hoạch, quản lý xây dựng, tài nguyên – môi trường thực hiện có hiệu quả. Các sự kiện văn hóa, thể dục thể thao từ huyện đến cơ sở được tổ chức phù hợp với tình hình dịch bệnh và điều kiện của địa phương; chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, đúng quy định. Quốc phòng – An ninh được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được tăng cường; Kết nạp 78 đảng viên mới, đạt 97,5% chỉ tiêu Tỉnh ủy giao, vai trò của cấp ủy viên, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương được phát huy.
          Phát biểu tại Hội nghị UV, BTV Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Minh Hợi, đánh giá cao những kết quả của huyện đạt được trong 9 tháng qua. Đồng thời đề nghị huyện tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, đồng bộ các giải pháp đảm bảo đạt chỉ tiêu bảo phủ Bảo hiểm y tế toàn dân, giải quyết đơn thư kịp thời, đúng trình tự, thủ tục quy định, không để xảy ra trường hợp khiếu kiện vượt cấp, kéo dài.

TUV, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản Quách Thị Ánh chủ trì thảo luận

Quang cảnh tại hội nghị