BÍ THƯ HUYỆN ỦY HỚN QUẢN LÀM VIỆC VỚI BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG ỦY XÃ MINH TÂM

Thứ ba - 25/10/2022 14:53 580
Sáng ngày 25/10, TUV- Bí thư Huyện ủy Hớn Quản đồng chí Quách Thị Ánh đã có buổi làm việc với Ban chấp hành Đảng ủy xã Minh Tâm về tình hình thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2022.
Cùng tham dự có UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hạ (thường vụ phụ trách địa bàn) và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo các Phòng chuyên môn trực thuộc UBND huyện.

Trong 10 tháng xã đã kết nạp được 4 đảng viên, hoàn thành chỉ tiêu năm 2022. Đảng ủy xã đã thành lập 03 đoàn kiểm tra để giám sát các Nghị quyết, Chương trình do Đảng ủy đề ra ở các chi bộ trực thuộc. Hệ thống dân vận Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã tăng cường hướng về cơ sở, huy động các nguồn lực chăm lo hỗ trợ cho đoàn viên hội viên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua nông dân sản xuất, phục hồi kinh tế.

Tính đến ngày 30/09 tổng thu ngân sách của xã được hơn 16 tỷ 583 triệu đồng đạt 98,42%. Trong đó thu ngân sách địa phương hơn 2 tỷ 248 triệu đồng đạt 154,18% so với dự toán huyện giao. Chi ngân sách được 5 tỷ 903 triệu đồng đạt 35,04% so với dự toán huyện giao.

Đến nay xã Minh Tâm đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, xã đã tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận xã nông thôn mới. Các chính sách đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số được triển khai kịp thời, đúng quy định. Trong 10 tháng đầu năm, xã đã giới thiệu việc làm cho 102 trường hợp, thực hiện cấp 169 thẻ BHYT cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tỷ lệ người tham gia BHYT trên địa bàn xã đượt 72,2%.

Tại buổi làm việc UBND xã đã đề nghị các đơn vị chức năng của huyện tăng cường hỗ trợ xã thường xuyên tuần tra, kiểm tra về việc khai thác đất sỏi, phún trên địa bàn; xem xét quản lý phần đất thu hồi của Nhà máy xi măng Hà Tiên; hỗ trợ xây dựng cầu dân sinh tại tổ 6 ấp 3; bố trí làm mương thoát nước tuyến đường DT752c thuộc tổ 7 ấp 1.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, TUV- Bí thư Huyện ủy Hớn Quản đồng chí Quách Thị Ánh tuyên dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã trong việc cải thiện đời sống nhân của người dân trên địa bàn ngày càng rõ nét. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới Tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy phải quyết liệt trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, bám sát cơ sở, phát huy tinh thần dân chủ.  Xem xét, rà soát lại những chỉ tiêu, chương trình, kế hoạch công tác năm từ đó có sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sắc và sát thực tế hơn.
Ngoài ra, cần tăng cường công tác giáo dục tư tưởng cho đội ngũ cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên … Có sự phân công trách nhiệm rõ ràng cho từng cá nhân; Quan tâm, củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở cơ sở. Xây dựng các chương trình hành động mang tính sáng tạo, đột phá trong các hoạt động phong trào cách mạng tại cơ sở, từ đó phát hiện và tạo nguồn phát triển Đảng viên.
Xã cần phải xây dựng các mô hình phát triển kinh tế gắn với các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, từ đó giải quyết việc làm tại chổ, nâng cao thu nhập cho người dân. Công tác quản lý nhà nước về đất đai phải tích cực không để xảy ra tiêu cực, điểm nóng ngay.

TUV- Bí thư Huyện ủy Hớn Quản đồng chí Quách Thị Ánh, Phát biểu kết luận buổi làm việc

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Minh Tâm ông Lê Viết Vẻ báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2022 tại buổi làm việc

Chủ tịch UBND xã Minh Tâm ông Đoàn Thanh Lâm phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Bí thư Đảng y xã Minh Tâm bà Nguyn Th Quý phát biu ý kiến ti bui làm vic