CHỦ TỊCH UBND HUYỆN PHAN THỊ KIM OANH TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ MINH ĐỨC

Thứ năm - 26/05/2022 07:53 700
Ngày 24 tháng 05, tại UBND xã Minh Đức đã diễn ra hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ năm khóa X và Đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ tư, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Phúc Hậu, đại biểu HĐND tỉnh. Về phía đại biểu HĐND huyện có bà Phan Thị Kim Oanh, Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện.
Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện đã thông báo đến cử tri về thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm HĐND tỉnh khóa X; kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Qua buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã Minh Đức đã gửi đến các đại biểu 5 ý kiến, kiến nghị xoay quanh các lĩnh vực như: việc giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến đất đai tại bộ phận một cửa huyện Hớn Quản; việc cấp sổ đỏ cho người dân ở ấp Chà Lon;  đường giao thông nông thôn xuống cấp cần đầu tư duy tu, sữa chữa; hệ thống cống thoát nước ấp Chà Lon bị nghẹt gây ngập úng một số vùng phụ cận. Về việc xây dựng nông thôn mới, cử tri mong đại biểu HĐND xem xét, hỗ trợ công tác bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ đường điện chiếu sáng thôn, ấp.
Tại buổi tiếp xúc, đa số các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các đại biểu HĐND tỉnh; đại biểu HĐND huyện giải trình, trả lời thỏa đáng. Một số ý kiến chưa được làm rõ, các đại biểu ghi nhận, chuyển cơ quan chuyên môn rà soát, làm rõ, trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh đề nghị xã Minh Đức thực hiện một số nhiệm vụ như: thu thập hồ sơ, tài liệu liên quan đến ý kiến chưa được làm rõ của cử tri ấp Chà Lon về việc cấp sổ đỏ để chuyển cơ quan chuyên môn rà soát, làm rõ; khảo sát tình hình, vận động người dân không thả cây cối, vật cản xuống cống thoát nước ấp Chà Lon gây ách tắc dòng chảy dẫn đến tình trạng ngập lụt cục bộ vùng phụ cận của một số hộ dân sống trong khu vực khi trời mưa xuống.

Chủ tịch UBND huyện Phan Thị Kim Oanh phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri  xã Minh Đức.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tại buổi tiếp xúc cử tri xã Minh Đức.

Các cử tri trình bài ý kiến tại buổi tiếp xúc với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện.

Tác giả bài viết: Thanh Mai