Công an tỉnh quyết tâm hoàn thành cấp căn cước cho 31.083 công dân

Thứ hai - 29/05/2023 14:29 341
BPO - Đây là cam kết của Công an tỉnh Bình Phước với Bộ Công an về chỉ tiêu “thu thập, cấp căn cước công dân (CCCD), định danh điện tử” theo kế hoạch của Bộ Công an trong thời gian từ ngày 15-5 đến 15-7-2023.

Đại tá Bùi Xuân Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Để thực hiện cam kết này, Công an tỉnh đã phát động phong trào thi đua đặc biệt thực hiện cao điểm triển khai các giải pháp “thu thập, cấp CCCD, định danh điện tử”. Công an tỉnh đã huy động cao độ lực lượng, phương tiện, tăng thời gian thu nhận, cấp CCCD ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ; nghiên cứu các cách làm hay, sáng tạo, áp dụng kinh nghiệm, lộ trình, mô hình… phù hợp với từng đặc điểm địa bàn khu dân cư, tối ưu đẩy nhanh việc thu nhận, cấp CCCD hoàn thành đúng tiến độ để nhân rộng ra toàn tỉnh. Vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sĩ được xác định rõ ràng, cụ thể, đã tạo quyết tâm, động lực cho cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu bộ giao.

Cán bộ, chiến sĩ công an thực hiện cấp căn cước công dân cho người dân huyện Bù Đăng tại nhà

Lộ trình thực hiện trong đợt cao điểm sẽ được tổ chức cuốn chiếu, xã ít chỉ tiêu thì làm trước, hoàn thành trước và hỗ trợ các huyện còn lại có chỉ tiêu cao hơn. Đơn vị công an cấp xã nào về đích trước ngày 15-6 và công an cấp huyện về đích trước ngày 30-6 thì được biểu dương và ưu tiên xét khen thưởng khi kết thúc cao điểm. Các địa phương thực hiện xong trước phải bố trí lực lượng tăng cường hỗ trợ 2 huyện Bù Đăng và Phú Riềng.

Cấp CCCD lưu động tại huyện Bù Gia Mập

Cấp CCCD lưu động tại huyện Bù Đăng

Cấp CCCD lưu động tại huyện Đồng Phú

Cấp CCCD lưu động tại thị xã Phước Long

Mục tiêu cụ thể, sẽ hoàn thành 100% chỉ tiêu làm sạch dữ liệu dân cư thiếu ngày, tháng, năm sinh phục vụ cấp CCCD (3.775 trường hợp) trước ngày 15-6-2023. Hoàn thành 100% cấp CCCD cho công dân đang thường trú tại tỉnh Bình Phước, kết hợp với cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 theo chỉ tiêu trước ngày 15-7-2023. Hoàn thành tạo biến động 100% (943 trường hợp công dân Bình Phước đang tạm trú ngoại tỉnh); hoàn thành 100% cấp CCCD cho công dân ngoại tỉnh tạm trú tại tỉnh Bình Phước, kết hợp cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 theo chỉ tiêu trước ngày 20-7-2023.

Tác giả bài viết: baobinhphuoc.com.vn