Đại hội đại biểu Hội nông dân xã An Khương lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ tư - 22/02/2023 15:08 625
Sáng 22/02/2023, Hội nông dân xã An Khương long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Hội nông dân huyện Hớn Quản lựa chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở.
Tham dự đại hội có: đồng chí Đào Trọng Phương, Trưởng ban kinh tế xã hội Hội nông dân tỉnh; Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vũ Xuân Trường, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, xã.
     Với tinh thần làm việc tập trung, Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết của Hội Nông dân xã khóa VII. Tham luận của các đại biểu đã làm rõ những kết quả đạt được cần phát huy và những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua.
Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và thông qua các nhiệm vụ, giải pháp tập trung vào việc xây dựng tổ chức hội, tổ chức các hoạt động, phong trào nông dân thực hiện các chỉ tiêu quan trọng nhiệm kỳ tới, gồm hỗ trợ hội viên nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, làm nòng cốt xây dựng nông thôn mới giai đoạn nâng cao, thu hút nông dân tham gia sinh hoạt hội.
     Hiện nay hội nông dân xã An Khương hiện có 05 chi hội cơ sở, 25 tổ hội, 774 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao bước đầu đạt được kết quả thiết thực đến nay đã đạt 10/12 tiêu chí, đường giao thông liên ấp, liên tổ cứng hóa trên 95%, tỷ lệ hộ nghèo đầu nhiệm kỳ từ 10.06% giảm xuống còn 3,51%, số hộ khá giàu được nâng lên; phát triển quỹ hỗ trợ nông dân được trên 55 triệu đồng giải ngân cho 17 hộ vay vốn; Phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội nhận ủy thác cho 206 hội viên vay vốn với số tiền trên 8,6 tỷ đồng, vận động thành lập 01 chi hội chăn nuôi gà với 07 hội viên, quy mô nuôi từ 1.000 – 10,000 ngàn con.
Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến – Chủ tịch Hội nông dân huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ, hội viên nông dân xã An Khương đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để đạt được các mục tiêu trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội nông dân xã An Khương cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên nông dân trong phát triển sản xuất. Hướng dẫn, vận động hội viên thành lập mô hình kinh tế tập thể, phát triển kinh tế hộ gia đình. Đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội.
     Tại đại hội, các đại biểu đã bầu 11 đồng chí vào BCH Hội nông dân xã An Khương khóa VIII nhiệm kỳ 2023 – 2028, trong đó Phan Lê Trung Thông, tái cứ chức danh Chủ tịch hội nông dân xã và bầu các đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội nông dân huyện.
Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vũ Xuân Trường tặng hoa chúc mừng đại hội

BCH Hội nông dân xã An Khương khóa VIII nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt

Đồng chí Đặng Thị Kim Tuyến – Chủ tịch Hội nông dân huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Các cháu thiếu nhi tặng hoa chúc mừng đại hội