Dâng hương báo công Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác lần thứ 232

Thứ sáu - 03/02/2023 08:07 1785
Sáng ngày 02/02/2023, Hội đông y huyện Hớn Quản tổ chức lễ dâng hương báo công lần thứ 232 năm ngày mất của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác (1791 - 2023). Bà Đỗ Thị Kim Oanh, Phó Trưởng đài truyền thanh – truyền hình huyện, Đại diện hội đông y tiêu biểu trên địa bàn huyện đã tham dự.
 Tại buổi lễ dâng hương các đại biểu đã thắp hương báo công và cùng nhau ôn lại thân thế, sự nghiệp, lắng nghe 9 điều Y Huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông - Lê Hữu Trác. Đây cũng là dịp để những cán bộ y tế học tập ông về y đức, y đạo, y thuật; kế thừa, bảo tồn và phát triển nền Y Dược cổ truyền Việt Nam, kết hợp với Y học hiện đại.
Phát huy những kết quả đó trong năm 2022, Hội đông y huyện Hớn Quản đã thực hiện khám bệnh cho gần 18 ngàn lượt người, bốc hốt, thuốc Nam, bắc trên 42.400 thang, Châm cứu bấm huyệt, gần 11 ngàn lượt người, bó xương, bong gân cho 188 lượt người, trị rắn cắn 13 lượt người. Ước trị giá gần 400 triệu đồng.
Ngoài ra hội đông y  huyện đã vận động cán bộ, hội viên, các lương y có tay nghề trong huyện và Hội Đông y cơ sở đóng góp ủng hộ thuốc tự có và ngày công, đã tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí nhân đạo cho các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo, vùng sâu, vùng xa, người cao tuổi gặp khó khăn, bệnh đau yếu. Qua đó góp phần chung vào công tác xóa đói giảm nghèo của huyện.
Phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Cán bộ Hội đông y, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, thường xuyên học tập 9 điều y huấn cách ngôn và 6 việc cần làm, 8 tội phải tránh của Y tổ Hải Thượng Lãn Ông, Duy trì công tác khám chữa bệnh thường xuyên và khám chữa bệnh miễn phí ở các cấp hội; phối hợp Trạm y tế xã trồng và chăm sóc vườn thuốc nam có từ 30 - 60 giống cây thuốc. Gia đình Hội viên có đất trồng từ 15 – 30 giống cây thuốc….
Ông Phạm Tuấn Đông, Chủ tịch hội Đông y huyện phát biểu tại lễ dâng hương

Bà Nguyễn Thị Hồng Châu, Phó CT Hội thông y thông qua báo cáo công tác hội năm 2022

Các đại biểu dâng hương báo công Hải Thượng Lãn Ông