HỘI THI MÔ HÌNH HỌC CỤ, GIÁO ÁN, BÀI GIẢNG VÀ SÁNG KIẾN PHỤC VỤ CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN NĂM 2023

Thứ tư - 22/02/2023 15:46 1908
Sáng ngày 22 tháng 2, Ban Chỉ huy Quân sự Huyện đã tổ chức hội thi “mô hình học cụ, giáo án, bài giảng và sáng kiến phục vụ công tác huấn luyện năm 2023. Đồng chí Trịnh Thanh Triều Ủy viên BTV - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Nguyễn Văn Hạ, Ủy viên BTV, phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban dân vận, Ban chỉ huy quân sự huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã; ban chỉ huy quân sự khối cơ quan, trường học, công ty Cao Su Bình Long; đại diện các đơn vị tự vệ, và các đội thi.
Qua đó, Ban tổ chức yêu cầu các đơn vị tham gia thi phải đảm bảo đầy đủ số lượng vật chất quy định, học cụ huấn luyện phải đúng quy cách, kích thước của từng loại, màu sơn, trọng lượng theo đúng mẫu vật chất quy định; công cụ hỗ trợ phải đủ số lượng; giáo án, bài giảng phải trình bày theo đúng tài liệu hướng dẫn soạn thảo giáo án huấn luyện quân sự năm 2002 và các nội dung đã được tập huấn thống nhất.
Đến với hội thi, đa phần các đơn vị tham gia dự thi chuẩn bị chu đáo như khâu trưng bày sản phẩm thuyết minh ngắn gọn, đầy đủ, làm rõ được những ưu, khuyết điểm của mô hình học cụ, sáng kiến cải tiến của đơn vị mình. Đặc biệt là đơn vị Minh Tâm với mô hình “bia bắn ẩn hiện điều khiển từ xa”.
Thông qua hội thi nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp, phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong nghiên cứu sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, trang thiết bị. Đồng thời tuyển chọn, các sáng kiến cải tiến tiêu biểu tham gia hội thi do BCHQS tỉnh tổ chức, nhân rộng đưa vào huấn luyện ở các đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện.
Dịp này, Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã phát động phong trào thi đua trong nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 và thi đua kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc.
Ảnh 1: PCT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ, tham dự khai mạc hội thi.

ảnh 2: các đồng chí lãnh đạo tham quan mô hình dự thi của đơn vị xã Thanh An.

Ảnh 3: đơn vị xã Minh Tâm với mô hình sang tạo bia bắn ẩn hiện điều khiển từ xa”.

Tác giả bài viết: Thanh Mai