LỚP HỌC TÌNH THƯƠNG Ở LÒ GẠCH

Thứ hai - 27/03/2023 15:00 529
Ngày 24/3, tại lò gạch Đô Thành, ấp 4, xã An Khương, huyện Hớn Quản, hội LHPN huyện phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khai giảng “Lớp học tình thương" năm 2023. Tham dự có bà Nguyễn Thị Cẩm Giang – Chủ tịch hội LHPN huyện Hớn Quản, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương cùng đại diện các mạnh thường quân, đông đảo chị em phụ nữ và các em nhỏ ở lò gạch Đô Thành đã tham gia.
Lớp học dự kiến thu hút 25 học viên, gồm trẻ em và nữ công nhân tại lò gạch. Lớp do các giáo viên phụ trách công tác phổ cập của trường TH - THCS An Khương đảm nhận giảng dạy, Hội LHPN xã phụ trách. Theo đó, thời khóa biểu được sắp xếp phù hợp với thời gian làm việc của các nữ công nhân.
Tại lễ khai giảng, nhiều sách vở, quần áo học sinh đã được trao cho các em cùng 30 bộ áo dài truyền thống đã được trao tận tay các chị em phụ nữ tại lò gạch. Qua đó, góp phần động viên tinh thần, tiếp bước các em nhỏ nơi đây trên hành trình đi tìm con chữ. Giúp các nữ công nhân có được những bộ áo dài như bao phụ nữ khác, để cùng tỏa sang tinh thần áo dài Việt trong tâm thức của mỗi phụ nữ Việt Nam.
Ảnh 1: đông đảo các em học sinh ở lò gạch Đô Thành hào hứng tham gia khải giảng.
ảnh 2: 30 bộ áo dài truyền thống đã được trao tặng cho các nữ công nhân lò gạch.

Tác giả bài viết: Thanh Mai - Quý Son