Tập huấn TPT Đội và Ban chỉ huy Liên Đội năm học 2022 - 2023

Thứ tư - 08/03/2023 15:32 937
Sáng ngày 4/3/2023, Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện đã khai mạc lớp tập huấn TPT Đội và Ban chỉ huy Liên Đội năm học 2022 - 2023. Về dự lớp tập huấn và báo cáo chuyên đề có đồng chí Thạch Thị Thùy Dương - PTB Tuyên giáo Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, đồng chí Bùi Duy Dũng, Trưởng phòng Giáo dục- Đào tạo huyện, Thường trực Hội đồng đội huyện cùng 19 giáo viên Tổng phụ trách Đội và 42 học sinh là Liên đội trưởng và Liên đội phó, UVBCH Liên đội các trường.
Tập huấn TPT Đội và Ban chỉ huy Liên Đội năm học 2022 - 2023
Tham gia lớp tập huấn các học viên sẽ được triển khai các nội dung gồm: Nâng cao năng lực số cho thiếu nhi; kiến thức cơ bản về Luật Trẻ em; Các bài trống quy định; 7 yêu cầu đội viên, các loại đội hình, đội ngũ; Cách thức tổ chức và điều hành lễ chào cờ, diễu hành và lễ duyệt Đội; Hướng dẫn thực hiện phương pháp thi đua trong chi đội, liên đội; Hướng dẫn thực hiện Chương trình Rèn luyện đội viên; Hồ sơ sổ sách Đội.
Lớp tập huấn dự kiến diễn ra trong 2 ngày. Qua hoạt động, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho cán bộ Đội và BCH Liên đội có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức hoạt động tại đơn vị. Hướng dẫn TPT Đội và BCH Liên đội thống nhất về nghi thức và nghi lễ Đội nhằm xây dựng lực lượng nòng cốt tại đơn vị. Từ đó thúc đẩy phong trào thiếu nhi ngày càng vững mạnh.
Ảnh 1,2: toàn cảnh buổi tập huấn.

ảnh 3: đồng chí Thạch Thị Thùy Dương - PTB Tuyên giáo Thanh Thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn triển khai kiến thức cơ bản về Luật Trẻ em.

Tác giả bài viết: Thanh Mai