Tháng 1-2023, kinh tế Bình Phước phát triển ổn định và có nhiều điểm sáng

Thứ sáu - 03/02/2023 09:14 484
BPO - Chiều nay 2-2, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức họp trực tuyến toàn tỉnh nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 1, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2-2023 và triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh và các Tỉnh ủy viên: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi và Huỳnh Anh Minh chủ trì phiên họp.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị đưa vào hạn chế việc triển khai mua sắm vật tư y tế phục vụ nhân dân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi yêu cầu các đơn vị, địa phương quyết liệt thực hiện các dự án và giải ngân vốn đầu tư công, thu ngân sách

Với tinh thần “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”, ngay từ đầu năm, UBND tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo và giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2023, nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ. Trong tháng 1-2023, kinh tế tỉnh phát triển ổn định và có nhiều điểm sáng, nhất là công tác thu ngân sách. Không khí đón tết Nguyên đán Quý Mão vui tươi, lành mạnh, đầm ấm và an toàn. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, chu đáo với tinh thần “không để ai không có tết” với tổng kinh phí các cấp và nguồn vận động ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân gần 20 tỷ đồng. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật mừng Đảng, mừng xuân được tổ chức, đáp ứng tốt nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo.

Lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và địa phương phát biểu tại cuộc họp

Trên cơ sở nội dung báo cáo, các đại biểu đã đánh giá thêm kết quả đạt được; phân tích, làm rõ nguyên nhân của tồn tại, hạn chế, đặc biệt là những hạn chế liên quan đến thu ngân sách, chỉ số sản xuất công nghiệp... Đồng thời đề xuất giải pháp thực hiện nhiệm vụ tháng 2 và trong thời gian tới với các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai các đề án, kế hoạch theo Chương trình hành động số 17-CTr/TU của Tỉnh ủy; triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, trong đó chú trọng đến cây điều; xây dựng và triển khai kế hoạch quản lý bảo vệ rừng, công tác phòng, chống cháy rừng; thực hiện đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhất là cải cách thủ tục hành chính...

Tại cuộc họp, UBND tỉnh cũng triển khai dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 6-1-2023 của Chính phủ với 7 quan điểm, trọng tâm chỉ đạo điều hành cùng 11 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền biểu dương, ghi nhận nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần tạo nên những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội tháng 1-2023. Đặc biệt, ngay sau tết Nguyên đán, các đơn vị, địa phương đã bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền giao Văn phòng UBND tỉnh tập trung tham mưu xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn của từng lĩnh vực, góp phần thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm về đầu tư công, thu ngân sách, nhằm thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Chương trình kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023 của tỉnh Bình Phước ban hành.

Tác giả bài viết: baobinhphuoc.com.vn