Bình Phước tổ chức học trực tuyến mở đại trà về chuyển đổi số

Thứ tư - 22/03/2023 10:11 397
(CTTĐTBP) - Từ ngày 30/12/2022 đến ngày 14/3/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức các lớp bồi dưỡng về chuyển đổi số (CĐS) trên Nền tảng học trực tuyến mở đại trà Onetouch Bình Phước (https://binhphuoc.onetouch.edu.vn) cho cán bộ, công chức, viên chức cấp tỉnh, huyện, xã và thành viên tổ công nghệ số cộng đồng. Kết quả có trên 9.300 tài khoản học viên đăng ký tham gia.
screenshot 1679451235
Nền tảng học trực tuyến mở đại trà Onetouch Bình Phước có địa chỉ: https://binhphuoc.onetouch.edu.vn

Theo thống kê, tính đến ngày 14/3/2023, lớp bồi dưỡng về CĐS, kỹ năng số cho cán bộ chuyên trách CNTT cấp tỉnh, huyện có 51/56 học viên tham gia học, đạt 91,07%. Lớp bồi dưỡng về CĐS, kỹ năng số cho cán bộ cấp tỉnh, huyện có 1.393/1.870 học viên tham gia học, đạt 74,49%. Lớp bồi dưỡng về CĐS, kỹ năng số cho cán bộ cấp xã và tổ công nghệ số cộng đồng với 7.429/7.429 học viên tham gia học, đạt 100%.

Nội dung các lớp học thiết thực, sát với tình hình và công cuộc CĐS tại tỉnh như: Tìm hiểu các kiến thức về CĐS (CĐS bắt đầu từ đâu? Cách thức thực hiện?); xã hội số và những ứng dụng số mà người dân, doanh nghiệp quan tâm hiện nay; các nền tảng và cách tiếp cận, công nghệ mới phục vụ CĐS, an toàn thông tin trong CĐS, quản lý đầu tư các dự án CNTT trong giai đoạn CĐS; kỹ năng số trong cơ quan nhà nước, kỹ năng khắc phục sự cố thông thường, kỹ năng tuyên truyền và những lưu ý trong phổ cập kỹ năng số cộng đồng…

Các lớp bồi dưỡng trực tuyến trên Nền tảng này sẽ giúp người học chủ động về thời gian trong học tập, tham gia bồi dưỡng, tiếp cận, lĩnh hội các kiến thức, kỹ năng số, CĐS ở mọi lúc, mọi nơi. Qua đó, hình thành thói quen tiếp cận học tập, làm việc trên môi trường mạng cho cán bộ, công chức, viên chức, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng./.

Tác giả bài viết: CTTĐTBP