HỘI CHỌI TRÂU ĐÌNH THẦN TÂN KHAI - HỚN QUẢN NĂM 2023 SẼ DIỄN RA VÀO NGÀY 29/9

Thứ năm - 21/09/2023 09:56 1697
Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội Chọi Trâu Đình thần Tân Khai - Hớn Quản năm 2023, Hội Chọi Trâu năm nay sẽ được tổ chức vào thứ sáu, ngày 15/8 âm lịch (ngày 29/9/2023), tại Sới chọi trâu khu phố 5, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
Hội Chọi Trâu Tân Khai - Hớn Quản được tổ chức định kỳ hàng năm.
Hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Hội chọi trâu Đình thần Tân Khai - Hớn Quản, gắn với Lễ hội cầu Bông Đình thần Tân Khai truyền thống hàng năm của người dân Hớn Quản, Bình Phước nói chung và Thị trấn Tân Khai nói riêng. Qua hoạt động lễ hội nhằm tái hiện sống động hình ảnh con trâu gắn liền với phong tục, tập quán nghề nông “Con trâu là đấu cơ nghiệp”. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh, vùng đất và con người Hớn Quản, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bình Phước nói chung và huyện Hớn Quản nói riêng tới đông đảo bà con nhân dân và du khách.
Pano tuyên truyền về Hội Chọi Trâu.

Đến thời điểm hiện tại đã có 18 cặp trâu đăng ký thi đấu. Trong đó: 11 cặp tham gia thi đấu giao lưu; 07 cặp tham gia thi đấu để tranh giải.
Thời gian tổ chức sẽ sớm hơn so với kế hoạch, các hoạt động khai mạc Hội Chọi Trâu sẽ diễn ra vào lúc 6h30 sáng ngày 15/8 âm lịch (tức ngày 29/09/2023).

Tác giả bài viết: Huy Đạt.