CÔ GIÁO VỀ HƯU GẮN BÓ VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Thứ hai - 07/08/2023 20:32 618
Nguyên là cán bộ phụ trách chuyên môn bậc Tiểu học thuộc Phòng GD&ĐT huyện, sau khi về hưu, được sự vận động của lãnh đạo huyện, Cô Phạm Thị Thanh Hương tiếp tục gắn bó với giáo dục nhưng ở một cương vị khác, đó là đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hớn Quản.
Cô Phạm Thị Thanh Hương, PCT Hội Khuyến học huyện
36 năm gắn bó với ngành giáo dục và đào tạo, trải qua nhiều vị trí công tác, từ giáo viên đứng lớp, tổ trưởng chuyên môn, phó hiệu trưởng, hiệu trưởng rồi được điều động về Phòng GD&ĐT huyện, được tin tưởng giao trọng trách Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục; phụ trách công tác chuyên môn bậc tiểu học; … bất cứ ở cương vị công tác nào Cô Phạm Thị Thanh Hương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được lãnh đạo tin tưởng, đồng nghiệp tin yêu.

Với suy nghĩ, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập không chỉ phát triển ở thị xã, thị trấn, không phải chỉ là trách nhiệm của các cấp, các ngành, càng không phải là nhiệm vụ riêng của ngành giáo dục mà là nhiệm vụ của toàn xã hội; các cơ quan, doanh nghiệp, các ấp, sóc, dòng họ chính là hạt nhân phong trào, từ đó xây dựng cả nước thành xã hội học tập. Với cương vị là PCT Thường trực Hội, Cô Phạm Thị Thanh Hương – PCT Hội khuyến học huyện luôn tích cực tuyên truyền, vận động kêu gọi đông đảo mọi người, mọi tổ chức hưởng ứng tham gia làm công tác khuyến học.

Kết quả, hiện nay trên toàn huyện đã phát triển các chi hội khuyến học từ xã, thị trấn cho đến các ấp, sóc, gia đình, dòng họ. Cụ thể, có 13 hội/13 xã, thị trấn. Tổng số chi hội, ban khuyến học là 162, không tăng giảm so với cuối năm 2022. Trong đó: Chi hội Khuyến học ấp, sóc, khu phố: 102/102 ấp, sóc, khu phố. Đối với hệ thống trường học: có 35 chi hội/35 trường học, trong đó có 02 chi hội Trường THPT trực thuộc Hội Khuyến học huyện. Ban Khuyến học dòng học là: 06 và Ban khuyến học Hội đồng hương là 06. Tổng số Hội viên: 19.538/103.820 dân số toàn huyện đạt tỷ lệ: 18,8%, tăng 590 hội viên so với cuối năm 2022. Tỷ lệ tăng: 0,64  % (năm 2022 tỷ lệ hội viên 18,16%).

Hình ảnh hoạt động - Ảnh Tư liệu

Hàng năm, Hội khuyến học từ huyện đến cơ sở đã hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Hội đã phối hợp với các chi hội tại các khu dân cư, các ban khuyến học dòng họ và các ban ngành đoàn thể cùng với các trường học rà soát nắm số lượng trẻ trong độ tuổi đến trường để huy động ra lớp.
Bên cạnh đó, tích cực vận động tạo nguồn quỹ, tham mưu lãnh đạo địa phương khen học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp các cấp phố, khen thưởng các giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả, Cô còn tích cực vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí hoặc trang thiết bị tạo điều kiện cho nhà trường hoạt động.

Thị trấn Tân Khai, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầu năm học 2023 - 2024

Trong 06 tháng đầu năm 2023, Cô Phạm Thị Thanh Hương đã trực tiếp tham mưu cho Huyện Hội xây dựng các kế hoạch chỉ đạo các tổ chức Hội thực hiện tốt công tác phối hợp với tổ chức đoàn thể địa phương đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài tốt như: tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà, học bổng cho học sinh vượt khó học tốt, thăm hỏi, giúp đỡ học sinh khó khăn, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023với số tiền là: 1.511.815.400 đồng; Tổ chức tuyên dương 84 học sinh đạt giải cao trong các Kỳ thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh; 18 giáo viên đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2021-2022 và tuyên dương 11 tập thể, 08 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với tổng kinh phí là 74.100.000 đồng; Vận động mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân trao tặng cho Trường Tiểu học Tân Hưng: 50 bộ quần áo đồng phục học sinh, 400 quyển vở với số tiền 14.500.000 đồng; trao tặng học sinh Trường TH Trà Thanh 100  áo trắng học sinh và Trường TH Thanh An 200 quyển vở với số tiền 11.500.000 đồng; trao tặng cho Trường TH & THCS Phước An 65 phần quà (ba lô, vở, dụng cụ học tập), 350 quyển vở, 60 quần tây xanh cho HSTHCS, 20 bộ đồng phục cho HSTH với số tiền là 30 triệu đồng. Tổng kinh phí  Hội Khuyến học tổ chức tuyên dương, khen thưởng và tặng quà cho học sinh trong 06 tháng đầu năm 2023 là: 130.100.000 đồng.

Có thể đánh giá, Cô Phạm Thị Thanh Hương - PCT Hội khuyến học huyện luôn giữ vững cái tâm của người thầy, thực sự là tấm gương sáng trong công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần thúc đẩy công tác dạy và học, xây dựng xã hội học tập, gia đình học tập” trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: VHTT