CÔNG BỐ KẾT QUẢ CHỈ SỐ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2023, PHƯƠNG ÁN KHẮC PHỤC CÁC TIÊU CHÍ VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC NĂM 2024

Thứ sáu - 22/03/2024 07:33 202
Chiều ngày 21/03/2024 UBND huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2023, phương án khắc phục các tiêu chí và kiểm tra nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước năm 2024. bà Huỳnh Thị Bé Năm, Phó Giám đốc sở Nội vụ dự và phát biểu chỉ đạo.
Trong năm 2023, Công tác cải cách hành chính nhà nước được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm triển khai thực hiện, Huyện ủy và UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo điều hành để triển khai thực hiện cải cách hành chính toàn diện trên cả sáu lĩnh vực: Cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số. Trong đó, chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện quy định trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; rà soát, đơn giản hóa thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính; đẩy mạnh sử sụng dịch vụ công trực tuyến; Công tác kiểm tra cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước.
Theo kết quả công bố của Chủ tịch UBND tỉnh tại Quyết định số 282/QĐ-UBND ngày 22/02/2024, điểm số cải cách hành chính năm 2023 của huyện Hớn Quản là 87,16/100 điểm, đạt 87,16%. Xếp hạng 09/11 huyện, thị xã, thành phố, (tăng 01 hạng so với năm 2022), thuộc nhóm có Chỉ số cải cách hành chính đạt loại Khá.
Tại hội nghị, các đơn vị, cơ quan đã tham luận nhiều nội dung chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong thực hiện CCHC, đồng thời cũng nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện...
Phát biểu chỉ đạo bà Huỳnh Thị Bé Năm, Phó Giám đốc sở Nội vụ đề nghị UBND huyện tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, đề cao vai trò trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính. Gắn kết quả thực hiện cải cách hành chính với công tác thi đua khen thưởng và đánh giá cán bộ, công chức hàng năm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp cụ thể khắc phục điểm yếu, những nội dung tiêu chí, tiêu chí thành phần còn thấp để cải thiện Chỉ số cho năm 2024.

Bà Huỳnh Thị Bé Năm, Phó Giám đốc sở Nội vụ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường, phát biểu tại hội nghị

Phó CT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến, điều hành thảo luận

Lãnh đạo các cơ quan đơn vị nêu ra những khó khăn vướng trong việc thực cải cách hành chính