PHÓ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN TRỊNH THANH TRIỀU LÀM VIỆC TẠI THỊ TRẤN TÂN KHAI

Thứ năm - 14/03/2024 08:38 113
Sáng ngày 13/3, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Trịnh Thanh Triều đã có buổi làm việc nghe Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Khai báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 10/2021/NQ - HĐND, đại diện các Ban: pháp chế, dân tộc Hội đồng nhân dân huyện, đại diện Phòng tài chính, Chủ tịch ủy ban nhân dân thị trấn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Khai đã tham dự.
 Theo báo cáo trình tại buổi làm việc, Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Khai nhiệm kỳ 2021-2026 hiện có 24 đại biểu. Thời gian qua việc thanh toán, quyết toán các nhiệm vụ chi cho các hoạt động của hội đồng nhân dân và Đại biểu Hội đồng nhân dân được thực hiện theo luật ngân sách hiện hành. Các chế độ, định mức đều căn cứ Nghị quyết 10/2021/NQ - HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh. Trong đó, có một số khoản chi đạt 100% như: chi hoạt động phí của Đại biểu Hội đồng nhân dân; chi phụ cấp chức danh không chuyên trách; chi phục vụ tiếp xúc cử tri; chi tổ chức lấy ý kiến tham gia vào các văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan nhà nước cấp trên và do Hội đồng nhân dân ban hành. Bên cạnh đó, một số khoản chi chưa thực hiện đầy đủ do ngân sách địa phương khó khăn, chưa đảm bảo được nguồn thu. Do đó, chưa cân đối được hết các nhiệm vụ chi trên địa bàn, một số nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân, ban của Hội đồng nhân dân có thực hiện nhưng không làm hồ sơ, chứng từ quyết toán.
Tại buổi làm việc, sau khi lắng nghe ý kiến góp ý của các thành viên đoàn làm việc nhằm nâng cao kết quả việc thực hiện Nghị quyết 10/2021/NQ - HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Thanh Triều đã chia sẻ những khó khăn về kinh phí hoạt động của thị trấn Tân Khai, qua đó đồng chí đề nghị Hội đồng nhân dân thị trấn củng cố lại các ban Hội đồng nhân dân, đề xuất cấp trên có hướng giải quyết, tháo gỡ những khó khăn về kinh phí hoạt động, góp phần đưa Hội đồng nhân dân thị trấn hoạt động đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Trịnh Thanh Triều phát biểu tại buổi làm việc

Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Khai báo cáo một số khó khăn trong thực hiện Nghị quyết 10/2021/NQ - HĐND

Các thành viên nêu ý kiến tại buổi làm việc