NĂM 2023, HƠN 2.465 TRIỆU ĐỒNG CHĂM LO NGƯỜI KHUYẾT TẬT - TRẺ MỒ CÔI & BỆNH NHÂN NGHÈO

Thứ sáu - 01/03/2024 15:15 143
Sáng ngày 01/03/2024, Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi & bệnh nhân nghèo huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi & bệnh nhân nghèo năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2024.Cùng tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật – trẻ mồ côi & bệnh nhân nghèo tỉnh, ông Nguyễn Văn Hạ, UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Năm 2023, các cấp Hội đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các cơ quan, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật, tổng trị giá hơn 2.465 triệu đồng.
Từ nguồn thu vận động, cùng với quỹ Hội, các cấp Hội trong huyện đã triển khai các chương trình bảo trợ trọng tâm như; Trao tặng 20 thẻ bảo hiểm y tế; Khám, mổ mắt miễn phí cho 100 bệnh nhân nghèo; Khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người với tổng số tiền 566 triệu đồng.
Vận động trao tặng 03 chiếc xe đạp, 05 chiếc xe lăn, xe lắc trị giá 17 triệu đồng. Trao tặng 50 suất học bổng trị giá 62 triệu đồng.
Vận động xây mới 5 căn nhà tình thương, xây 01 nhà vệ sinh, sửa chữa 01 căn nhà đã xuống cấp với tổng số tiền hơn 562 triệu đồng.
Vận động các nhà hảo tâm, các câu lạc bộ thiện nguyện trao tặng quà trung thu cho thiếu nhi, quà tết cho hộ nghèo, khó khăn, quà tặng bệnh nhân nghèo 2.570 phần quà, trị giá gần 600 triệu đồng.
Ngoài ra, Hội còn vận động hỗ trợ trực tiếp, kết nối ngoại tuyến, cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vận động nấu ăn miễn phí, hỗ trợ mai táng cho bệnh nhân nghèo với tổng số tiền hơn 560 triệu đồng.
Năm 2024, Huyện hội xác định Tiếp tục tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về mục tiêu, ý nghĩa của công tác trợ giúp người tàn tật và trẻ mồ côi; Tích cực vận động thêm nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài huyện ủng hộ, giúp đỡ đối tượng người tàn tật và trẻ mồ côi nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; Chủ động phối hợp với cơ quan quản lý nhà nước từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt công tác rà soát, nắm chắc số lượng, nhóm đối tượng cần được trợ giúp để triển khai kế hoạch hỗ trợ trong năm 2024.
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi & bệnh nhân nghèo tỉnh, UBND huyện và Huyện hội tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023.

Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi & bệnh nhân nghèo tỉnh trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023

Toàn cảnh Hội nghị

Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật – trẻ mồ côi & bệnh nhân nghèo tỉnh phát biểu tại Hội nghị

UBND huyện trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023