HỚN QUẢN TẬP HUẤN KIẾN THỨC PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM

Thứ ba - 02/04/2024 15:23 162
Chiều ngày 02/04/2024, Ủy ban nhân dân huyện Hớn Quản phối hợp với Viện khoa học an toàn Việt Nam chi nhánh Bình Phước tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em. Ông Trần Văn Tú, HUV Trưởng Phòng lao động Thương binh xã hội huyện; ông Nguyễn Xuân Trường Phó giám đốc Viện khoa học an toàn Việt Nam chi nhánh Bình Phước đã tham dự.
HỚN QUẢN TẬP HUẤN KIẾN THỨC PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH TRẺ EM
Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Kim Phượng, Trưởng Phòng đào tạo huấn luyện Viện khoa học an toàn Việt Nam chi nhánh Bình Phước triển khai các chuyên đề về kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, xâm hại thân thể, kỹ năng thoát hiểm và phòng cháy, chữa cháy, kỹ năng phòng chống tai nạn điện giật, và kỹ năng sơ cấp cứu người thân khi gặp tai nạn thương tích, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho trẻ; đặc biệt là phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè...
Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của mọi người trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Cùng với đó là trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em nắm được kiến thức nghiệp vụ chuyên môn về phòng, chống tai nạn thương tích và công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, trong đó đặc biệt quan tâm tới vấn đề tăng cường phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh cho các cơ quan, ban ngành nhất là đội ngũ cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em cấp xã, cộng tác viên, các ấp, sóc, khu phố./.

Ông Trần Văn Tú, HUV Trưởng Phòng lao động Thương binh xã hội huyện phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Bà Nguyễn Kim Phượng, Trưởng Phòng đào tạo huấn luyện Viện khoa học an toàn Việt Nam chi nhánh Bình Phước triển khai các chuyên đề tại lớp tập huấn

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tác giả bài viết: Lê Khương